Báo động vi khuẩn trở nên 'vô hình' trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm

23/05/2018 11:07 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.

Đài Loan thắt chặt kiểm tra an toàn thực phẩm sau bê bối dầu bẩn

Đài Loan thắt chặt kiểm tra an toàn thực phẩm sau bê bối dầu bẩn

Chính quyền Đài Loan vừa cho biết sẽ áp dụng hình phạt nghiêm khắc hơn đối với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, sau vụ bê bối "dầu ăn bẩn" vừa qua.

Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm