Bắc Giang: Từ 9/4, cách ly 28 ngày với người liên quan nguồn dịch COVID-19 ở Bệnh viện Bạch Mai

Thứ Năm, 09/04/2020 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Bắc Giang (BCĐ) vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp quản lý nguồn lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Bắc Giang quyết định tạm dừng nhiều hoạt động văn hoá do dịch COVID-19

Bắc Giang quyết định tạm dừng nhiều hoạt động văn hoá do dịch COVID-19

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố, Câu lạc bộ Văn hóa Quan họ tỉnh Bắc Giang thông báo về việc tạm dừng tổ chức Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2020.
Theo đó, BCĐ yêu cầu triển khai thực hiện ngay một số biện pháp như kéo dài thời gian cách ly từ 14 ngày lên 28 ngày (kể từ ngày trở về địa phương) đối với những người có liên quan đến nguồn lây dịch Covid-19 từ Bệnh viện Bạch Mai (đi khám, chữa bệnh; thăm thân; giao dịch; lái xe chở bệnh nhân…); cách ly thêm 14 ngày nữa tại gia đình đối với những trường hợp người Bắc Giang từ nước ngoài về, người nước ngoài đến Bắc Giang ở.
Cụ thể, từ ngày 9/4/2020, yêu cầu tất cả công dân Bắc Giang không được đến các tỉnh, thành phố có dịch (TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh có ca nhiễm Covid-19). Trường hợp đặc biệt phải báo cáo BCĐ cấp huyện, TP trước khi đi, khi về phải cách ly tập trung 14 ngày, sau đó tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày.
Đối với các trường hợp người từ các địa phương có dịch về Bắc Giang ở sẽ áp dụng cách ly tại nhà 28 ngày (trường hợp có hộ khẩu thường trú ở Bắc Giang); áp dụng cách ly tập trung 14 ngày (người không có hộ khẩu thường trú ở Bắc Giang).

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Những người từ TP Hà Nội đến công tác tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp của tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, lịch sử di chuyển 14 ngày trước khi về Bắc Giang với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nếu âm tính sẽ được Ban Quản lý các khu công nghiệp cấp giấy xác nhận cho phép di chuyển từ nơi tạm trú đến nơi làm việc và ngược lại (chỉ được di chuyển ở 2 địa điểm đó); sau đó từ 7 ngày đến 10 ngày tiếp theo phải làm xét nghiệm Covid -19 lần 2 (kinh phí xét nghiệm do cá nhân hoặc doanh nghiệp tự chi trả).
Những người từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khác có ca nhiễm Covid-19 đến tỉnh Bắc Giang thực hiện công việc cần thiết phải liên hệ, thông báo trước cho BCĐ phòng, chống dịch của tỉnh (số máy đường dây nóng của Sở Y tế: 0967 721 919) để được sự chấp thuận và hướng dẫn các biện pháp phòng dịch theo quy định để bảo đảm không lây nhiễm dịch Covid-19 trên địa bàn.
Thảo Ly
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*