Ai Cập: Bộ trưởng Giao thông Vận tải từ chức sau vụ hỏa hoạn tại nhà ga ở Cairo

Thứ Tư, 27/02/2019 21:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/2, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ai Cập Hisham Arafat đã từ chức chỉ vài giờ sau vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra bên trong nhà ga Ramsis ở trung tâm thủ đô Cairo dẫn đến hỏa hoạn nghiêm trọng. 
Ba nạn nhân Việt Nam cuối cùng trong vụ đánh bom ở Ai Cập dự kiến xuất viện trước Tết Nguyên đán

Ba nạn nhân Việt Nam cuối cùng trong vụ đánh bom ở Ai Cập dự kiến xuất viện trước Tết Nguyên đán

Ngày 17/1, bác sỹ Nguyễn Nương Minh Ngà, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận cho biết, 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ đánh bom xảy ra ở Ai Cập ngày 28/12/2018, đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực, sắp được xuất viện.
Trong một tuyên bố, nội các Ai Cập nêu rõ: "Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hisham Arafat đã nộp đơn từ chức...và Thủ tướng đã chấp thuận".
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy nhà ga trung tâm thủ đô Cairo, Ai Cập ngày 27/2/2019. Ảnh: BBC/TTXVN
Trước đó cùng ngày, một đoàn tàu đã đâm vào hàng rào thép của nhà ga Ramsis, làm nổ thùng nhiên liệu trong đầu máy chính và ngọn lửa nhanh chóng bùng phát. Truyền hình nhà nước và các nguồn tin khác cho biết đã có ít nhất 25 người thiệt mạng và ít nhất 47 người bị thương trong vụ hỏa hoạn trên. Nhiều người đã bị ngộ độc khí carbon khi họ không thể rời khỏi sân ga và nhà ga trong lúc hoảng loạn. 
Giới chức an ninh Ai Cập đã phong tỏa một phần lối vào nhà ga trên. Các dịch vụ đường sắt gần nhà ga đã tạm thời bị đình chỉ.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS