99% tên lửa hạt nhân của Nga đã sẵn sàng chiến đấu

Tổ hợp tên lửa hạt trên mặt đất Topol-M. Ảnh: Sputnik

99% tên lửa hạt nhân của Nga đã sẵn sàng chiến đấu

Thứ Năm, 13/04/2017 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 99% các bệ phóng thuộc đơn vị phóng tên lửa chiến lược Nga (RSMF) đang ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, 96% trong số đó sẵn sàng phóng tên lửa bất kỳ lúc nào.
Kênh truyền hình RT dẫn lời Bộ Trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết quốc gia này đã nâng cao sức mạnh chiến đấu của “bộ ba hạt nhân” với 60% phương tiện được trang bị vũ khí hiện đại.
“Bộ ba hạt nhân” là tên gọi thường dùng để chỉ ba nhóm phương tiện vũ khí chủ đạo, bao gồm máy bay chiến lược, tên lửa đạn đạo liên lục địa và tàu ngầm có khả năng mang tên lửa hạt nhân.
Tàu sân bay Mỹ có thể trở thành miếng mồi của tên lửa Nga

Tàu sân bay Mỹ có thể trở thành miếng mồi của tên lửa Nga

Theo nhà phân tích quốc phòng Kazianis Harry viết trên tạp chí The National Interest, nhận định rằng những tàu sân bay được đầu tư hàng tỷ đô của Mỹ có nguy cơ trở nên bất lực trước công nghệ quân sự của Nga.


Bộ trưởng Shoigu còn cho biết 99% các bệ phóng thuộc đơn vị phóng tên lửa chiến lược (RSMF) đang ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, 96% trong số đó sẵn sàng phóng tên lửa bất kỳ lúc nào. Ông còn tiết lộ lực lượng quân đội Nga đóng ở Crimea và Bắc Cực cũng sẽ được trang bị vũ khí và thiết bị vượt trội trong tương lai gần nhất.
Trước đó, trong tháng 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về vấn đề cắt giảm năng lực hạt nhân là “một phía” và nhấn mạnh muốn tăng cường kho vũ khí hạt nhân của quốc gia này để đảm bảo “đẳng cấp hàng đầu”.
Cuối năm 2016, Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra một cuộc chạy đua vũ trang mới. Ông nhận định các điều kiện hình thành cuộc chạy đua vũ trang sắp tới đều hình thành trong năm 2002 - thời điểm mà Mỹ rút khỏi Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo (ABM). Tổng thống Putin cho biết Nga đã nâng cấp tổ hợp tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng vượt qua lá chắn tên lửa của Mỹ.
Theo Hồng Hạnh - Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS