4 ngày, liên tiếp 5 vụ tấn công bằng dao tại thủ đô London Anh

Thứ Ba, 02/04/2019 20:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/4, cảnh sát London thông báo điều tra vụ đâm dao thứ 5 trong vòng 4 ngày qua tại một quận ở phía Bắc London trong bối cảnh giới chức Anh đang tìm cách ngăn chặn loại hình phạm tội ngày càng gia tăng này.
Cảnh sát Anh xác định vật dính chất độc thần kinh khiến hai công dân bị nhiễm

Cảnh sát Anh xác định vật dính chất độc thần kinh khiến hai công dân bị nhiễm

Ngày 5/7, cảnh sát thủ đô London của Anh cho biết hai công dân nước này bị nhiễm chất độc thần kinh ở thị trấn Amesbury do “cầm một vật dính chất độc”.
Giới chức cho biết 4 nạn nhân đã bị dao đâm từ phía sau trong cuối tuần qua tại khu vực Edmonton (Ét-môn-tơn), phía Tây Bắc London. Các nhà điều tra tin rằng những vụ việc này không liên quan tới chủ nghĩa khủng bố và đều do một đối tượng thực hiện. Hiện 2 đối tượng nam đã bị bắt giữ vì tình nghi có hành vi làm tổn thương cơ thể người khác. Trong vụ tấn công thứ 5, một người đàn ông trong độ tuổi 30 được phát hiện có nhiều vết thương do dao đâm vào sáng 2/4. Nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy hiểm tới tính mạng. Giới chức điều tra lo ngại các vụ việc gây tâm lý lo lắng và bất ổn trong cộng đồng dân cư tại khu vực.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ tấn công bằng dao ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó, hôm 1/4, Thủ tướng Anh Theresa May (Thê-rê-xa Mây) đã tổ chức cuộc họp đặc biệt để thảo luận về biện pháp ngăn chặn loại hình đang ngày càng gia tăng tại Anh này. Năm 2018, 285 người tử vong vì dao đâm tại Anh và xứ Wales (Uyên), mức cao nhất kể từ khi các số liệu bắt đầu được lưu giữ 70 năm trước. Anh là quốc gia có luật súng đạn nghiêm ngặt. Cảnh sát cho rằng loại hình tội phạm đâm dao gia tăng do một số yếu tố gồm sự đối đầu giữa các băng nhóm buôn bán ma túy, các dịch vụ hỗ trợ thanh niên bị cắt giảm và những thông tin mang tính khiêu khích lan truyền trên mạng xã hội.
Lê Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên