29 người thiệt mạng do lở tuyết

Thứ Tư, 25/02/2015 20:31 GMT+7

Ít nhất 29 người thiệt mạng, 10 người bị thương và nhiều người mất tích do lở tuyết tại tỉnh Panjshir, miền Đông Afghanistan, cách thủ đô Kabul 200km về phía Bắc.
Phát biểu với báo giới, quyền tỉnh trưởng Panjshir Abdul Rahman Kabiri xác nhận một trận lở tuyết lớn đã xảy ra vào tối 24/2 tại một số ngôi làng ở tỉnh Panjshir khiến hàng chục ngôi nhà bị phá huỷ, nhiều người vẫn đang mất tích. Do lở tuyết xảy ra vào đêm tối nên số thương vong còn có thể tiếp tục tăng. Hiện đội cứu hộ và lực lượng cảnh sát vẫn chưa tiếp cận được hiện trường do nhiều tuyến đường bị tuyết che lấp.
Tuyết rơi ở Afghanistan. Ảnh: BBC
Trong những tuần trước, tuyết rơi dày tại nhiều khu vực ở Afghanistan, ảnh hưởng lớn đến giao thông đường bộ. Trong 24 giờ qua, tuyết rơi dày đã khiến 3 người phụ nữ và 1 người đàn ông ở tỉnh miền Bắc Takhar và 1 số trẻ em ở tỉnh miền Đông Nangarhar thiệt mạng.
Lở tuyết thường xảy ra ở các khu vực miền núi Afghanistan vào mùa Đông. Năm 2012, một vụ lở đất lớn đã xảy ra ở khu vực hẻo lánh phía Đông Bắc nước này khiến 145 người thiệt mạng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*