Văn Lâm hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tại Nhật Bản

Thứ Năm, 03/03/2022 18:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Đặng Văn Lâm gần như chắc chắn sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tại Nhật Bản khi toàn đội sang đây thi đấu với đội chủ nhà vào ngày 29/3 tới.
Đặng Văn Lâm: ‘Tôi muốn nhanh chóng lấy lại phong độ’

Đặng Văn Lâm: ‘Tôi muốn nhanh chóng lấy lại phong độ’

Tập luyện trở lại sau khoảng thời gian hơn 3 tháng điều trị chấn thương vai, thủ môn Đặng Văn Lâm thể hiện quyết tâm và sự tập trung cao nhất để có một mùa giải thành công cùng CLB Cerezo Osaka, đồng thời trở lại đội tuyển quốc gia.
Theo lịch, đội tuyển Việt Nam sẽ khép lại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á bằng chuyến làm khách đến sân của đội tuyển Nhật Bản vào ngày 29/3 tới đây.
Cho đến thời điểm hiện tại, HLV trưởng Park Hang Seo đã có các buổi làm việc với bộ phận chuyên môn của LĐBĐVN (VFF) để thống nhất chương trình hoạt động cho đội tuyển quốc gia và đội U23 trong đợt tập trung sắp tới.
Giống như các lần tập trung trước đây, cả hai đội tuyển sẽ tiếp tục tập trung, tập luyện cùng thời điểm tại Hà Nội, dự kiến sau khi kết thúc vòng 4 Night Wolf V.League 1-2022 và vòng 2 LS V.League 2-2022.
Nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam là 2 trận đấu còn lại tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 gặp Oman trên sân nhà ngày 24/3 và gặp Nhật Bản trên sân khách ngày 29/3.
bóng đá Việt Nam, Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, DTVN, Cerezo Osaka, Việt Nam vs Oman, Việt Nam vs Nhật Bản, vòng loại thứ ba World Cup, Dubai Cup, U23 Việt Nam, Park Hang Seo
Văn Lâm sẽ tập trung cùng đội tuyển Việt Nam tại Nhật Bản.Ảnh: Thanh Nhã
Trong khi đó, nhiệm vụ của đội tuyển U23 Việt Nam là hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5 tới.
Do hai đội tuyển tập trung đồng thời nên HLV Park Hang Seo sẽ chịu trách nhiệm quản lý chung cả hai đội tuyển, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các trợ lý trong BHL hai đội để đảm bảo tốt nhất công tác chuẩn bị của hai đội.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế Dubai Cup 2022 từ ngày 20/3 đến 30/3, trùng với thời gian đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại FIFA World Cup 2022.
HLV Park Hang Seo sẽ làm việc với VFF để thống nhất giao nhiệm vụ cho một trợ lý quán xuyến công việc tại đội tuyển U23 tham dự giải đấu nói trên.
Liên quan đến trường hợp Đặng Văn Lâm hiện đang khoác áo CLB Cerezo Osaka tại J-League 1, giải đấu hàng đầu của Nhật Bản, đã xuất hiện một số thông tin cho rằng thủ môn này vắng mặt trong đợt tập trung tới đây của đội tuyển Việt Nam do chưa bình phục chấn thương.
Nhưng theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, cách đây vài ngày, HLV Park Hang Seo đã có cuộc trao đổi riêng với Văn Lâm về quá trình hồi phục chấn thương cũng như cường độ tập luyện của Lâm tại CLB thời điểm hiện tại.
Từ ngày mai 4/3, Văn Lâm sẽ tập theo đầy đủ giáo án mà Ban huấn luyện CLB Cerezo Osaka đưa ra nên chắc chắn đang lấy lại phong độ tốt nhất.
Để đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng tiến độ và kế hoạch của đội tuyển, HLV Park Hang Seo quyết định Văn Lâm không di chuyển về Việt Nam tập trung cùng toàn đội trước trận đấu với Oman (24/3) mà sẽ ở lại Nhật Bản, tập cùng CLB, chờ toàn đội sang đây thi đấu trận lượt về gặp đội tuyển Nhật Bản (ngày 29/3) tại Saitama mới hội quân.
Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam cho các trận đấu với Oman, Nhật Bản cũng như đội U23 Việt Nam dự Dubai Cup sẽ được HLV Park Hang Seo công bố trong một, vài ngày tới.
Thời điểm tập trung dự kiến là ngày 14/3 tới.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*