HLV Park Hang Seo và những tín hiệu vui

HLV Park Hang Seo và những tín hiệu vui

Thứ Hai, 17/01/2022 08:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có những tín hiệu vui từ những ca nhiễm Covid-19 đã hồi phục cùng sự tươi mới ban cán sự đội tuyển. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã quên thất bại từ AFF Cup để hướng tới những mục tiêu mới.
3 tuyển thủ đội tuyển Việt Nam nhiễm Covid-19 là Văn Toàn, Hoàng Đức, Tiến Linh đều đang có sức khoẻ ổn định và không có triệu chứng. Nhiều khả năng, Hoàng Đức sẽ hội quân cùng các các đồng đội vào ngày hôm nay. Còn Văn Toàn cũng có thể góp mặt ở trận đấu với Australia vào ngày 27/1.
Hôm 13/1, thầy trò HLV Park Hang Seo đã hội quân để chuẩn bị cho 2 trận đấu lượt về với đội tuyển Australia và Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, trước ngày hội quân, 3 cầu thủ Văn Toàn, Hoàng Đức, Tiến Linh được xác định là nhiễm Covid-19 và chưa thể lên tuyển tập trung.
Nguyễn Hoàng Đức được phát hiện dương tính với Covid-19 từ ngày 6/1. Theo quy định của y tế, tiền vệ thuộc biên chế Viettel đã được cách ly và theo dõi tại nhà cho đến hết ngày 16/1. Cầu thủ này đã cho kết quả âm tính Covid-19 sau khi anh được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR vào ngày 14/1. Đây là lần xét nghiệm thứ 2 âm tính của cầu thủ người Hải Dương. Hoàng Đức sẽ kiểm tra thêm 1 lần bằng phương pháp RT-PCR và nếu không có gì bất ngờ xảy ra, anh sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 17/1.
Đây được xem là thông tin rất vui đối với đội tuyển Việt Nam. Bởi Hoàng Đức được xem là nhân tố quan trọng trọng lối chơi của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cùng với Quang Hải, Hoàng Đức luôn duy trì được phong độ ổn định và là điểm tựa trong lối chơi của đoàn quân áo đỏ.
bóng đá Việt Nam, Park Hang Seo, dtvn, Việt Nam vs Úc, Hoàng Đức, Văn Toàn, Tiến Linh, vòng loại World Cup 2022, Việt Nam vs Trung Quốc, VFF, trực tiếp bóng đá
Hy vọng những trụ cột sớm trở lại cho trận đấu với Australia. Ảnh: VFF
Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã thực hiện 5 lần test nhanh trong 2 ngày 13/1 và 14/1 và tất cả đều cho kết quả âm tính. Dẫu vậy, theo quy định, tiền đạo thuộc biên chế HAGL tiếp tục phải cách ly thêm. Đến ngày thứ 10 (ngày 20/1), Văn Toàn sẽ được làm xét nghiệm RT-PCR lần cuối. Nếu tiếp tục có kết quả âm tính, anh sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.
Còn về trưởng hợp của Tiến Linh, do cầu thủ này mới nhiễm Covid-19 và với quy định cách ly y tế hiện tại, tiền đạo đội tuyển Việt Nam khó lòng có thể góp mặt ở trận cầu với Australia.
Trong thời gian cách ly, 3 cầu thủ kể trên nhận được sự quan tâm và động viên từ HLV Park Hang Seo. Do đã tiêm đủ 3 mũi nên Văn Toàn, Tiến Linh và Hoàng Đức không bị ảnh hưởng quá nhiều về mặt sức khoẻ. Họ vẫn duy trì chế độ tập luyện tại nơi cách ly nhằm đảm bảo yếu tố thể lực.
Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng chuẩn bị phương án dự phòng cho những tình huống xấu. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã quyết định triệu tập bổ sung 2 cầu thủ. Đó là tiền đạo Ngân Văn Đại (CLB Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).
Được biết, đội tuyển Việt Nam cũng điều chỉnh kế hoạch lên đường sang Australia. Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển vào TP. Hồ Chí Minh ngày 21/1 thay vì ngày 20/1 như kế hoạch ban đầu. Toàn đội sẽ bay sang Australia từ sân bay Tân Sơn Nhất vào 21h cùng ngày. Quang Hải và các đồng đội dự kiến sẽ có mặt tại Melbourne vào 5 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 22/1.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA