Thủ tướng Đức huỷ gặp lãnh đạo Ấn Độ để tới Brazil cổ vũ tuyển Đức

Thứ Tư, 09/07/2014 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo một số nguồn tin, sau khi Đức "nghiền nát" Brazil, Thủ tướng Angela Merkel nhiều khả năng sẽ huỷ cuộc hẹn với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi để tới Brazil xem trận chung kết World Cup thứ tám trong lịch sử đội tuyển Đức.
Các nguồn tin cho biết, trước trận bán kết của tuyển Đức, bà Merkel đã bỏ ngỏ khả năng huỷ cuộc gặp với ông Modi ở Berlin để tới Brazil xem trận chung kết nếu Đức vượt qua đội bóng chủ nhà trong trận bán kết. Trước đó, trong hành trình từ Ấn Độ tới Brazil dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS dự kiến diễn ra ngày 15/7, ông Modi đã được nhà lãnh đạo Đức mời tới Berlin, thay vì "dừng chân kỹ thuật" ở Frankfurt/Main, để dùng bữa tối vào ngày 13/7 - đúng ngày diễn ra trận chung kết World Cup 2014.
Thủ tướng Angela Merkel hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt

Ông Modi đã vui vẻ nhận lời mời này. Tuy nhiên, khi Đức băng băng lao về đích, có lẽ bà Merkel sẽ phải điều chỉnh lại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Ấn Độ. Cũng cần nói rằng, người phụ nữ quyền lực nhất thế giới Angela Merkel là một tín đồ thứ thiệt của bóng đá. Bà đã nhiều lần tới xem các trận thi đấu của đội tuyển Đức, gần đây nhất là trận ra quân World Cup 2014 với tuyển Bồ Đào Nha.
Mạnh Hùng
P/v TTXVN, từ Berlin

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*