NÓNG: Giao hữu Scotland - Nigeria bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số

NÓNG: Giao hữu Scotland - Nigeria bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số

Thứ Tư, 28/05/2014 09:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phát ngôn viên của LĐBĐ Nigeria cho biết họ vẫn liên hệ với các cơ quan hữu quan và chuẩn bị cho trận giao hữu với Scotland như bình thường. Vẫn theo người phát ngôn này, các quan chức LĐBĐ Nigeria đã liên hệ với phía Scotland để tìm hiểu về nguy cơ dàn xếp tỷ số.
LĐBĐ Scotland (SFA) cho biết không có thông tin tình báo cụ thể liên quan tới nguy cơ dàn xếp tỷ số. Trong khi đó, cơ quan chống tội phạm quốc gia Scotland, chuyên điều tra tội phạm có tổ chức, không bình luận gì về chuyện này. Trận đấu với Scotland ở sân Craven Cottage của Fulham là trận đấu khởi động cho World Cup của Nigeria trước khi họ bay sang Brazil.
Các nhà cái hàng đầu, như thường lệ, vẫn cảnh giác đối với các tỷ lệ cược bất thường nhưng không xác nhận về nguy cơ dàn xếp tỷ số cụ thể nào. Họ được đánh động sau khi cơ quan chống tội phạm của Châu Âu Europol ký thỏa thuận với UEFA nhằm đối phó với nạn dàn xếp tỷ số trong làng bóng đá Châu Âu. Sky Sports dẫn lời phó Chủ tịch FIFA Jim Boyce nói: “Nạn dàn xếp tỷ số là căn bệnh ung thư trong bóng đá và phải bị xóa bỏ. Nếu bị cáo buộc dàn xếp tỷ số, những người dính líu sẽ bị cấm tham gia bóng đá vĩnh viễn và phải ngồi tù”.
Giám đốc cơ quan chống tội phạm của Châu Âu cho biết các lực lượng cảnh sát điều tra của Châu Âu và Europol đã đưa vào tầm ngắm khoảng 680 trận đấu trong đó có cả các trận vòng loại World Cup, vòng loại EURO và Champions League. UEFA cho biết cơ quan này đang theo dõi khoảng 32.000 trận đấu bóng đá chuyên nghiệp cấp CLB Châu Âu và các giải VĐQG hàng năm để xác định những tỷ lệ cá cuộc đáng ngờ. Từ đó nhận diện một trận đấu có nguy cơ bị dàn xếp tỷ số. Áo, Italy, Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Estonia, Anh, CH Czech và Slovakia là các nước Châu Âu bị nạn dàn xếp tỷ số hoành hành trong những năm gần đây.
HT
Theo Yahoo Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7