Vượt nhiều sao 'khủng', nhà làm phim 'Star Wars' mới là người nổi tiếng giàu số 1 tại Mỹ

19/12/2018 13:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) -  George Lucas, nhà làm phim đình đám đứng sau bom tấn Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) đứng vững ở vị số 1 trong danh sách người nổi tiếng giàu nhất nước Mỹ năm 2018.

Forbes: Jack Ma không còn là người giàu nhất Trung Quốc!

Forbes: Jack Ma không còn là người giàu nhất Trung Quốc!

Với khối tài sản cá nhân đạt 36,7 tỷ USD, ông Hứa Gia Ấn, chủ tịch tập đoàn bất động sản Quảng Châu Hằng Đại (Guangzhou Evergrande Group) đã vượt qua Jack Ma để trở thành nhân vật giàu có nhất Trung Quốc.

Tạp chí Forbes công bố danh sách hôm 18/12, tiết lộ khối tài sản của nhà làm phim kiêm đạo diễn và biên kịch đạt khoảng 5,4 tỷ USD, đứng đầu danh sách những cái tên nổi bật từ nhiều ngành giải trí khác nhau, như vận động viên, nhạc sĩ, ca sĩ, ảo thuật gia...

Phần lớn khối tài sản của George Lucas đến từ thương vụ bán công ty sản xuất phim LucasFilm cho Walt Disney vào năm 2012 với giá 4,06 tỷ USD, Forbes cho biết.

Các số liệu trong danh sách là ước tính của Forbes dựa trên sở hữu bất động sản, nghệ thuật và cổ phần nắm giữ trong các công ty, cũng như các tài sản khác và thu nhập trọn đời ước tính.

Nhà làm phim Steven Spielberg, người bước sang tuổi 72 hôm 18/12, đứng thứ 2, với giá trị tài sản ròng ước tính 3,7 tỷ USD. Sự nghiệp của Spielberg với tư cách đạo diễn, nhà văn và nhà sản xuất đã kéo dài khoảng 50 năm, với các khoản thu từ nhiều phim nổi tiếng như Jaws, ET, Raiders Of The Lost Ark, Schindler's List Saving Private Ryan.

Top 10 người nổi tiếng trong danh sách sở hữu tổng tài sản trị giá 18,7 tỷ USD, nhiều hơn GDP của Iceland, Forbes tiết lộ.

Người nổi tiếng nữ giàu nhất là Oprah Winfrey, 64 tuổi, người mà thành tựu diễn xuất và lợi nhuận từ các công ty truyền thông đã mang lại cho bà giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 2,8 tỷ USD, xếp thứ 3.

Giá trị tài sản ròng của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan đã tăng khoảng 400 triệu USD trong năm qua, chủ yếu là từ hợp đồng quảng cáo giày kéo dài 34 năm với Nike cũng như cổ phần của anh trong đội bóng rổ Charlotte Hornets. Khối tài sản ước tính 1,7 tỷ USD đặt ngôi sao 55 tuổi ở vị trí thứ 4.

Nhân vật mới gia nhập danh sách của Forbes năm nay là Kylie Jenner, người sở hữu khối tài sản ngày càng tăng từ Kylie Cosmetics. Thương hiệu mỹ phẩm của Kylie làm ăn ngày càng phát đạt và trên đường biến cô gái 21 tuổi trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất, tạp chí cho biết.

Jenner cùng rapper Jay-Z chinh phục vị trí thứ 5, khi mỗi người sở hữu khoảng 900 triệu USD.

Những cái tên còn lại trong top 10 gồm ảo thuật gia kiêm nghệ sĩ giải trí David Copperfield, người đã tích lũy khối tài sản của mình thông qua việc biểu diễn tại 600 chương trình mỗi năm ở Las Vegas, tiếp theo là rapper Diddy, tay golf Tiger Woods và tác giả James Patterson.

Duy An
Theo Asia One

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm