Vương thất Anh sẽ sớm có 'hiệp ước hoà bình' với Harry để dọn đường cho lễ đăng quang Vua Charles III

17/01/2023 17:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Nhiều chuyên gia cho rằng Vương thất Anh nên tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình với Công tước và Nữ công tước xứ Sussex trước lễ đăng quang.

Cuốn hồi ký với doanh thu bán ra phá kỷ lục của Harry đã gây chấn động thế giới bằng những tuyên bố táo bạo về Thân vương William, Vua Charles và Vương hậu Camilla. Đi kèm với những cuộc phỏng vấn đình đám thu hút vô số lượt xem, Harry đã tiết lộ những câu chuyện chưa từng được biết trong cuộc sống của những thành viên Vương thất Anh.

Và trong khi một số người lo sợ Harry có thể tự tay dựng nên bức tường ngăn cách với gia đình, thì một nguồn tin từ Vương thất chia sẻ với The Times, đây chưa phải là kết thúc của vợ chồng Công tước xứ Sussex.

Vương thất Anh sẽ sớm có ‘hiệp ước hoà bình’ với Harry - Ảnh 1.

Nguồn tin Vương thất cho biết các thành viên đang chuẩn bị cho một "hiệp ước hoà bình"

Nguồn tin này cho hay, một “hiệp ước hoà bình” có thể sẽ diễn ra theo kế hoạch định trước và được tổ chức trước lễ đăng quang của Vua Charles vào thứ Bảy, ngày 6/5/2023.

“Mọi chuyện có thể giải quyết được nếu mọi người chịu nhún nhường nhau. Harry, William, Vua Charles sẽ tề tựu tại phòng họp với các thành viên khác trong gia đình. Nếu cần thiết, Harry có thể dẫn thêm một vài người “phe mình" để anh ấy không cảm thấy bị tấn công".

Nguồn tin tiếp tục gợi ý thêm: “Những người đó có thể là Elf (cựu thư ký riêng của Harry), và Christopher (cựu thư ký riêng của Nữ vương, người từng đảm nhiệm vai trò cố vấn cho Harry).

Theo người này, cả hai bên đều cần thừa nhận những gì mình làm chưa tốt, những gì mình làm sai. Đồng thời, Vua Charles phải bày tỏ sự cảm thông với con trai bằng cách nói với anh ấy “cha hiểu những gì mà con phải trải qua”.

Vương thất Anh sẽ sớm có ‘hiệp ước hoà bình’ với Harry - Ảnh 2.

Vua Charles cần nhận lỗi và bày tỏ sự thông cảm với Harry

Nhưng không chỉ có nhà vua mới là nhân vật chính. Để buổi hoà giải diễn ra một cách tốt đẹp, William là người buộc phải có mặt vì anh là một trong những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trong cuốn hồi ký. 

Mối quan hệ giữa hai anh em nổi tiếng nhất nước Anh dường như đã đi vào ngõ cụt, đặc biệt là sau khi Harry tiết lộ rằng William từng đánh anh ấy đến mức ngã xuống sàn nhà khi hai người xảy ra mâu thuẫn.

Vương thất Anh sẽ sớm có ‘hiệp ước hoà bình’ với Harry - Ảnh 3.

Mối quan hệ của hai anh em Vương thất cũng là chủ đề chính của buổi gặp mặt

Người tiết lộ thông tin đã cảnh báo: “William trung thành với vai trò của mình trong Vương thất và anh ấy hiểu điều mình cần phải làm cho đất nước, nhưng chưa đủ tốt với em trai. Cả hai người đều có lỗi, nhưng ít nhất thì Harry đã ngồi xuống và bình tĩnh thừa nhận điều đó. Việc này đòi hỏi rất nhiều sự nhượng bộ, một việc mà Harry không hề giỏi tí nào”.

Không chỉ những người đàn ông mới cần phải sửa sai, mà cả những người vợ - Meghan và Kate - cũng cần phải hoà giải với nhau sau những mâu thuẫn về chiếc váy phù dâu và về việc Meghan trêu Kate có “bộ óc em bé".

Vương thất Anh sẽ sớm có ‘hiệp ước hoà bình’ với Harry - Ảnh 4.

Cả Kate và Meghan cũng cần phải bắt tay làm hoà

Nguồn tin này còn cho biết mọi chuyện cần phải được hoàn thành trước tháng 4, vì thời gian sau đó là giai đoạn “chạy nước rút" cho lễ đăng quang của nhà Vua. Nếu “hiệp ước hòa bình" này không được chấp nhận, thì e rằng Vua Charles bị phân tâm và sự kiện quan trọng bậc nhất nước Anh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Sông Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm