Vụ sạt lở đất ở Nam Trà My: Tìm thấy thêm hai thi thể nạn nhân ở thôn 1, xã Trà Leng, thêm điểm sạt lở ở xã Trà Mai

30/10/2020 19:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bằng nhiều nỗ lực, chiều 30/10, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy được thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Vụ sạt lở tại huyện Phước Sơn - Quảng Nam: Lũ quét cản trở việc tìm kiếm, cứu nạn

Vụ sạt lở tại huyện Phước Sơn - Quảng Nam: Lũ quét cản trở việc tìm kiếm, cứu nạn

Sở Chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn tại huyện Phước Sơn cho biết, 217 công nhân bị mắc kẹt tại Nhà máy thủy điện Đăk Mi 2 do cầu bắc qua sông Đăk Mi bị gãy, đã được cung cấp lương thực- thực phẩm bằng cáp treo. Lực lượng chức năng đang tính đến phương án đưa công nhân thoát ra ngoài cũng bằng cáp treo.

Lực lượng cứu hộ đang "chạy đua" với thời gian, sẵn sàng đội mưa nặng hạt tìm kiếm trong đống bùn đất để tìm kiếm những nạn nhân còn lại sau vụ sạt lở ở Trà Leng. Lực lượng Biên phòng đã điều thêm chó nghiệp vụ vào phục vụ công tác tìm kiếm.

Có mặt tại hiện trường vụ sạt lở, phóng viên TTXVN đã chứng kiến toàn bộ ngôi làng với hơn 10 ngôi nhà kiến cố đã bị san bằng sau thảm họa của lũ ống, lũ quét.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quảng Bửu cho biết: Trong ngày 30/10, tại khu vực hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My đều có mưa nhưng các lực lượng cứu hộ vẫn tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân trong vụ sạt lở tại Trà Leng. Ảnh: Trần Lê Lâm-TTXVN
Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân trong vụ sạt lở tại Trà Leng. Ảnh: Trần Lê Lâm-TTXVN

Hiện, tại khu vực thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, ngoài các lực lượng tìm kiếm còn có hàng chục đoàn cứu trợ đã đến để giúp nhân dân khắc phục khó khăn…

Cũng trong chiều 30/10, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My Trần Duy Dũng cho biết: Chiều 29/10, tại xã Trà Mai trên địa bàn huyện cũng xảy ra vụ sạt lở khiến một nạn nhân mất tích và một người bị thương. Nạn nhân mất tích là anh Hồ Văn Điều, còn người bị thương là Hồ Văn Diện.

Hiện, lực lượng chức năng địa phương đang tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, thời tiết tại Nam Trà My đang có mưa và khu vực này có nguy cơ sạt lở tiếp nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp trở ngại.

Trần Tĩnh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm