Vợ Roger Rodas người tử nạn trong vụ tại nạn của Paul Walker khởi kiện hãng Porsche

13/05/2014 14:01 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Kristine Rodas ngày hôm qua (13/5) đã khởi kiện hãng Porsche trước việc chiếc xe Carrera GT gặp nạn khiến cả người chồng Roger Rodas và nam diễn viên Paul Walker tử nạn.

Bà Kristine Rodas đâm đơn kiện hãng Porsche vào ngày hôm qua. Góa phụ này tuyên bố lỗi trong hệ thống treo đã khiến chiếc Porsche Carrera GT mất lái. Kristine cho rằng người chồng Roger Rodas đã cố giữ chiếc xe chạy đúng hướng nhưng không thể tránh việc chiếc xe lao phải cột đèn.

Hình ảnh cuối cùng của Paul Walker ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra

Trong các tài liệu gửi lên Tòa án tối cao ở Los Angeles, bà cũng đổ lỗi cho hãng Porsche do chiếc xe đã không có hệ thống bảo vệ lốc máy thích hợp cũng như tính năng an toàn bảo vệ bình xăng. Những chiếc xe đắt tiền như Carrera GT thường có hệ thống bảo vệ tránh cho bình xăng trên xe có thể phát nổ nếu gặp tai nạn.

"Chiếc Carrera GT không phải là một sản phẩm an toàn cho mục đích sử dụng bởi những khiếm khuyết trong quá trình sản xuất, thiết kế, thử nghiệm. Do đó chiếc xe không có đủ hệ thống an toàn bảo vệ người lái một cách cần thiết", bà Kristine tuyên bố trong trước vụ kiện. Được biết Porsche chỉ sản xuất một số lượng hạn chế siêu xe thể thao Carrera GT trước khi ngừng cung cấp trên thị trường vào năm 2007.

Roger Rodas và nam diễn viên Paul Walker đã tử nạn trên chiếc xe Porsche Carrera GT cuối tháng 11 năm ngoái trong một tai nạn thảm khốc. Cuộc điều tra sau đó kết luận chiếc xe gặp nạn do vượt quá tốc độ cho phép. Các nhà điều tra cũng không xác định lỗi kỹ thuật có thể khiến chiếc Carrera GT gặp nạn. Ở thời điểm xảy ra tai nạn, Roger Rodas đã lái chiếc xe với vận tốc lên tới 150 km/giờ.

Sau cái chết của nam diễn viên Paul Walker, hãng Universal đã lùi thời gian công chiếu Fast & Furious 7 sang năm 2015. Hãng cũng phải sử dụng nhiều công nghệ hình ảnh đặc biệt như CGI và nhờ đến sự xuất hiện hai người anh em Paul Walker để tiến hành quay những cảnh còn lại.

Đăng Nguyễn
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm