Việt Nam mua bản quyền VĐQG Thái Lan, nghi vấn cầu thủ Việt sang Thai League?

18/01/2023 07:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

Một nhà đài của Việt Nam công bố việc sở hữu bản quyền giải VĐQG Thái Lan - Thai League ngay sau khi 'Voi chiến' vô địch AFF Cup 2022.

Nhà đài Việt Nam mua bản quyền giải VĐQG Thái Lan

Mới đây, VTVcab thông báo việc chính thức sở hữu bản quyền giải Thai League. Các khán giả Việt Nam có thể thưởng thức các trận đấu ở Thai League trên ứng dụng ON Plus. "Màn trình diễn đỉnh cao của những Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda, cùng các cầu thủ xuất sắc nhất kỳ AFF Cup 2022 sẽ tiếp tục đồng hành với khán giả Việt trong thời gian sắp tới", trang facebook On Sport của VTVCab thông báo.

Việc nhà đài Việt Nam sở hữu bản quyền giải đấu tại Thái Lan đã làm nhiều CĐV bất ngờ. "Chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều: khâu tổ chức chuyên nghiệp, cách làm bóng đá của họ...", tài khoản Lê Quang viết.

Một nhà đài của Việt Nam mùa bản quyền giải VĐQG Thái Lan, khiến CĐV ngỡ ngàng - Ảnh 2.

VTVCab sở hữu bản quyền Thai League

"Coi để học hỏi cách họ làm bóng đá. Vậy thì mới có hy vọng bắt kịp họ. Chứ hiện tại còn thua nhiều mặt lắm", tài khoản Hoàng Trung Hiếu viết.

Tài khoản Nguyễn Thu Thảo bình luận: "Chính thức được xem Suphanat rồi".

Tài khoản Minh Trí Anh thắc mắc: "Trước nay hết giải Nga, hạng nhất Anh đến bây giờ là Scotland mà còn ít người xem ko hiểu chiếu giải Thái làm gì. Nếu có vài cầu thủ Việt thì thỉnh thoảng còn để ý".

Tài khoản Dũngg Phạm viết: "Phải chăng sắp có cầu thủ Việt Nam nào đó sắp sang Thái League?". Đây là một nghi ngờ khá có cơ sở. Trước đây hai tuyển thủ Xuân Trường và Đặng Văn Lâm từng thi đấu ở Thai League trong màu áo Buriram United và Muangthong United.

Trong khi đó, tờ Thairath của Thái Lan viết: "Do phong độ chói sáng của Theerathon Bunmathan và Teerasil Dangda nên một nhà đài của Việt Nam đã công bố việc mua bản quyền phát sóng Thai League. Nhưng các chi tiết về vụ mua bản quyền chưa được công bố, cụ thể là mua bao nhiêu mùa giải và với số tiền ra sao".

Thai League mùa giải 2022-23 đã diễn ra được 15 vòng đấu. CLB Buriram United đang dẫn đầu với 39 điểm. Hai cầu thủ Danilo Alves (Chonburi) và Supachai Chaided (Buriram United) đang dẫn đầu danh sách ghi bàn với 10 lần lập công.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm