Việt Nam khó đăng cai AFF Cup 2021

23/07/2021 17:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - AFF Cup 2021 gặp khó khăn trong việc tìm địa điểm đăng cai khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Lễ khai mạc Olympic Tokyo: Nghiêm túc, không hào nhoáng

Lễ khai mạc Olympic Tokyo: Nghiêm túc, không hào nhoáng

Vũ đạo quần chúng, đạo cụ khổng lồ, màn trình diễn của các vũ công, diễn viên dưới nền ánh sáng ảo diệu là những điều đã quen thuộc với bất cứ một lễ khai mạc Thế vận hội nào. Tuy nhiên, Thế vận hội Tokyo 2021 sẽ là ngoại lệ. Sẽ không có sự lộng lẫy hay hoành tráng như vậy.

Dù AFF Cup vẫn sẽ diễn ra với quyết tâm rất lớn của  Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á nhưng giải đấu đứng trước nguy cơ không tìm được địa điểm thi đấu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mới đây, AFF đã gửi phiếu khảo sát đến các liên đoàn bóng đá thành viên bao gồm cả Việt Nam, để thăm dò ý kiến về phương án tổ chức. Hai phương án được AFF đưa ra: một là chọn quốc gia đăng cai cả 2 bảng A và B, hai là tìm hai quốc gia đăng cai 2 bảng đấu.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên các giải bóng đá tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore chưa thể khởi tranh và đặt ra thách thức rất lớn đối với Ban tổ chức AFF Cup. 

 

 

AFF Cup 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến ngày 31/12/2021. Lễ bốc thăm chia bảng sẽ tổ chức vào ngày 10/8, với 10 đội bóng chia làm 2 hai bảng, mỗi bảng 5 đội.

Từ nay đến thời gian trên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á căn cứ vào tình hình thực tế của các nước trong khu vực để đưa ra phương án tối ưu, đảm bảo giải đấu được tổ chức an toàn.

 Cũng không loại trừ khả năng Liên đoàn bóng đá Đông Nam Ásẽ phải tính đến phương án tổ chức giải đấu ở ngoài khu vực Đông Nam Á.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang phức tạp, các nước trong khu vực không đủ điều kiện đăng cai, việc tìm một địa điểm thi đấu trung lập để tổ chức AFF Cup cũng là một phương án phải tính đến.

Vũ Hiền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm