Viện hàn lâm Thu âm Mỹ mời hơn 2.700 chuyên gia âm nhạc làm thành viên

29/06/2021 20:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều năm bị chỉ trích về việc thiếu đại diện là nữ giới và tính đa dạng trong tư cách thành viên và giải Grammy, Viện hàn lâm Thu âm Mỹ (Recording Academy) đang tiếp tục nỗ lực cải thiện bằng cách gửi lời mời đến 2.710 chuyên gia âm nhạc đã thành danh “từ mọi nền tảng, thể loại và lĩnh vực khác nhau”.

Sau nỗi đau Grammy, The Weeknd thắng lớn tại Juno Awards 2021

Sau nỗi đau Grammy, The Weeknd thắng lớn tại Juno Awards 2021

Sau màn “trắng tay” được đánh giá là cực kỳ bất công tại Grammy lần thứ 63, The Weeknd đã có chiến thắng đầy ngoạn mục khi ẵm trọn 3 giải thưởng quan trọng của Juno Awards năm nay!

Theo Variety, trong số đó gồm 48% là nữ giới, 32% là người da màu, 13% là người Mỹ gốc Latinh hoặc Tây Ban Nha và 4% là người gốc Á hoặc đảo Thái Bình Dương.

Chú thích ảnh
Tượng kèn vàng của Grammy

Giám đốc ngành của Viện hàn lâm Thu âm Mỹ - Ruby Marchand cho biết: “Chúng tôi vô cùng tự hào về những thành tích và những bước tiến mà Viện đạt được để hướng tới sự đại diện công bằng. Chúng tôi rất mong được chào đón những thành viên mới vì họ sẽ giúp chúng tôi định hình Viện trong tương lai cũng như ngành công nghiệp âm nhạc”.

Để tham gia vào quá trình trao giải Grammy sắp tới, các thành viên mới phải chấp nhận lời mời của Viện trước ngày 15/9.

Quá trình bỏ phiếu cho các đề cử sẽ bắt đầu vào ngày 22/10 và kết thúc vào ngày 5/11. Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 sẽ diễn ra vào ngày 31/1/2022, tại StaplesCenter ở Los Angeles (Mỹ).

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm