VIDEO: Facebook bật tính năng thông báo an toàn Safety Check sau vụ khủng bố ở Nice

Thứ Sáu, 15/07/2016 13:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tính năng Safety Check vừa được Facebook kích hoạt giúp người dùng kiểm tra xem bạn bè, người thân của họ ở khu vực tấn công đêm qua tại thành phố Nice của Pháp có an toàn hay không.
Chức năng này đã được Facebook kích hoạt sau khi có thông tin ít nhất đã có 30 người thiệt mạng sau khi một chiếc xe tải bất ngờ lao vào đám đông tập trung ở bờ sông thành phố Nice của Pháp xem bắn pháo hoa dịp kỷ niệm Quốc khánh.  
Sau khi 1 thảm hỏa xảy ra ở 1 nơi nào đó, Facebook sẽ đối chiếu giữa dữ liệu vị trí của người dùng với nơi xảy ra thảm họa, sau đó kích hoạt Safety Check.
Ngay lập tức giao diện check-in sẽ hiện ra và nếu người dùng an toàn, họ chỉ cần bấm vào nút "I'm safe" nghĩa là Tôi an toàn để cập nhật tình hình. Trạng thái này ngay lập tức sẽ được hiển thị lên timeline của họ.
Safety Check được Facebook được giới thiệu hồi tháng 4/2015 sau khi xảy ra một trận động đất chết người ở Nepal xảy ra. Tính năng này được ra đời chỉ nhằm áp dụng cho các thảm họa tự nhiên.
Tuy nhiên, tính năng này sau đó được kích hoạt hồi tháng 11/2015 sau khi Paris bị tấn công khủng bố. Và một lần nữa, tính năng này lại được kích hoạt tại nước Pháp./.

Truyền hình Thông tấn VNEWS
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay