Giọng hát Việt: Đông Nhi phát 'điên' với hotboy của Noo Phước Thịnh

Thứ Hai, 13/03/2017 06:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau những màn tranh giành thí sinh ở vòng Giấu mặt của các huấn luyện viên, Giọng hát Việt bước vào vòng Đối đầu với sự căng thẳng của chính các thí sinh vào tối 12/3.
11 thí sinh ưng ý trong mắt của mỗi huấn luyện viên đã trở thành một đội (team) sau vòng giấu mặt. Trước khi bước vào vòng Đối đầu, mỗi đội đều nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia âm nhạc để hỗ trợ cho các phần thi của các thí sinh.
Cụ thể, Team Thu Minh là Nhạc sĩ Khắc Hưng - Nguyễn Trần Trung Quân. Team Noo Phước Thịnh là nữ ca sĩ Phương Thanh. Team Đông Nhi là danh ca Thanh Hà. Team Tóc Tiên là Mỹ Linh. 
Trong số này, có thể thấy Mỹ Linh là gương mặt quen thuộc trong vai trò này vì trước đó, chị đã từng tham gia dẫn dắt các thí sinh với vị trí huấn luyện viên The Voice mùa 2.
Và có thể thấy, mỗi chuyên gia âm nhạc cùng với các huấn luyện viên đã "nhào nặn" lên những "chiến binh" mang màu sắc âm nhạc riêng, khiến vòng loại Đối đầu trở nên căng thẳng nhưng cũng hấp dẫn không kém.
Như khi "thiết kế" tiết mục tam ca cho Hiền Hồ, Hoàng Yến, Lan Hương với hình ảnh giống nhau, Tóc Tiên lý giải vì sự "đồng màu" này là vì muốn khán giả sẽ nhìn thấy một người duy nhất nổi bật và đó cũng chính là cách để cô lựa chọn cho mình thí sinh xuất sắc nhất. Và đó chính là Hiền Hồ.


Hiền Hồ nổi bật nhất trong 3 thí sinh
Các thí sinh bị loại giữa các cặp song đấu hay tam đấu cũng đều bộc lộ những nhược điểm của mình. Hoàng Yến dù đã cố gắng biết tiết chế nội lực để đứng hát trong nhóm nhưng phần diễn lại... dở. Tưởng như sử dụng đôi mắt để thu hút khán giả nhưng thực ra cô lại bộc lộ yếu điểm mất tập trung của bản thân.
Cũng như vậy, Ngọc Duy cũng là thí sinh thiếu tự tin. trình diễn mất tập trung nên đã "nhường" suất đi tiếp cho Anh Đức ở đội Thu Minh. 
"Hôm nay Anh Đức đã có một bước tiến, em đã khai phá ra thêm nhiều sắc âm mới", Thu Minh nhận xét về sự lựa chọn của mình. 

Anh Đức và Ngọc Duy
Tuy nhiên, ở phần song ca này, cũng có ý kiến cho rằng đây là cuộc chơi "không cân sức" nên chưa thi đã biết ai thắng, cũng là phần thi "mất điểm" nhất trong đêm đối đầu đầu tiên của mùa The Voice năm nay bởi phần trình diễn của các thí sinh khiến khán giả nghe không có sự hứng thú. 
Trong đêm mở màn vòng Đối đầu, team Đông Nhi và Phước Thịnh được đánh giá cao về phần chọn bài, trình diễn. 
Ở team của Noo Phước Thịnh, anh đã đem đến một cuộc chiến mà như "bất chiến" giữa Ngọc Phát và Anh Đạt. 
Tiết mục đã khiến Đông Nhi thấy "phát điên" còn với chính Noo Phước Thịnh, anh cũng muốn "bung" luôn với thí sinh của mình.

Cặp đôi khiến Đông Nhi phát "điên"
Như chia sẻ của Noo Phước Thịnh với thí sinh và khán giả, thì điều tiết sự "máu lửa" hay "điên cuồng" phải cần có thời gian, cũng là để chỗ cho sự tinh tế. Như Phát, triển vọng từ khi "gằn giọng" mà không có vị trí âm thanh ở vòng giấu mặt thì nay, đã có vị trí, thể hiện sự tiến bộ. 
Và đó lại là lý do anh chọn Đạt - thí sinh được Thu Minh khen là còn "ngây thơ" với đối thủ của mình lắm - đi tiếp vào vòng sau. Vì trước hết là Noo thích tông trầm của của Đạt, thích cách thể hiện mà Đạt làm người nghe thấy thoải mái.
Với team Đông Nhi, cô cũng nhận được sự đánh giá cao về khả năng chuyên môn khi đưa đến phần song ca chuyển tông rất khó dành cho Đức Tài và Huyền Dung.
Huyền Dung một lần nữa ghi điểm với khán giả khi cô tạo dựng hình ảnh mới, không mong manh như khi "giấu mặt" mà mạnh mẽ, cá tính đầy thu hút từ giọng hát đến hình ảnh. Cô cũng chính là sự lựa chọn của huấn luyện viên Đông Nhi.


Đức Tài - Huyền Dung
Đối đầu là vòng thi căng thẳng với cả thí sinh và huấn luyện viên. Trong "cuộc chiến" này, chưa hẳn thí sinh "rút hết ruột gan" đã là người chiến thắng, người vẫn "đầy lỗi" có khi lại được chọn vào vòng trong. 
Và ngay cả sự góp ý của các huấn luyện viên dành cho nhau cũng là một "chiến thuật" để "loại nhau" từ sớm. Điều này đã được chính Đông Nhi tiết lộ khi Noo Phước Thịnh đứng trước sự lựa chọn loại một trong hai thí sinh của mình, quay sang hỏi ý kiến của các huấn luyện viên còn lại.
Đông Nhi bảo lời khuyên như vậy, cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc chiến ở vòng trong với chính các thí sinh của đội mình. Nên cô "không chơi" (không có ý kiến gì). Còn trước đó, Thu Minh cũng bảo Noo: Bài toán này, Noo Phước Thịnh tự ra đề, tự giải.
Vì thế, nếu sự lựa chọn của các huấn luyện viên không như ý khán giả cũng là điều dễ hiểu.
Xem phần trình diễn của Team Đông Nhi:

Tập 2 vòng Đối đầu The Voice – Giọng hát Việt sẽ lên sóng vào lúc 21h ngày 19/3 trên kênh VTV3 
Thanh Tú
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*