Malaysia 'gieo' mây giảm ô nhiễm không khí

Thứ Ba, 17/09/2019 08:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh chất lượng không khí đã xuống mức nguy hại do ảnh hưởng của các đám cháy rừng từ Indonesia, ngày 16/9, Malaysia đã tiến hành “gieo” mây để tạo mưa xua tan khói mù và hạn chế ô nhiễm không khí trầm trọng.
WHO cảnh báo về mối nguy hiểm từ ô nhiễm không khí

WHO cảnh báo về mối nguy hiểm từ ô nhiễm không khí

Tại hội nghị của Liên minh khí hậu và không khí sạch, WHO cảnh báo mối đe dọa từ ô nhiễm không khí lớn hơn nhiều so với báo cáo trước đó.
Giới chức Malaysia đã áp dụng công nghệ “gieo” mây làm mưa nhân tạo nhằm xua tan khói mù và cải thiện chất lượng không khí vốn đang ở mức “rất nguy hại” cho sức người dân. Biện pháp này được triển khai tại thành phố Putrajaya, trung tâm hành chính của Malaysia ở phía Nam thủ đô Kuala Lumpua.
Nhiều khu vực của Malaysia, trong đó có Putrajaya đang ngập trong khói bụi và ô nhiễm không khí nghiêm trọng do ảnh hưởng của các đám cháy rừng từ quốc gia láng giềng Indonesia.Trước tình hình trên, chính phủ Malaysia cũng đã đóng cửa hàng trăm trường học và cấp phát 500.000 khẩu trang cho người dân tại trên đảo Borneo.

Indonesia thường bị chỉ trích vì tình trạng cháy rừng do hoạt động phát quang lấy đất trồng trọt của người dân ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng không khí của nhiều quốc gia láng giềng.
Vnews
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7