03/03/2014 20:42 7728

Messi tái hiện cú đá phạt 'hình quả chuối' của Roberto Carlos

Thứ Hai, 03/03/2014 20:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong trận đấu vừa qua giữa Barca và Almeria, Messi đã tái hiệu cú sút phạt "hình quả chuối" của danh thủ Roberto Carlos.
Phút 23, Messi đã nâng tỉ số lên 2-0 cho Barca ở trận gặp Almeria với cú đá phạt hàng rào tuyệt đẹp. Pha lập công của anh đã góp phần giúp Barca vùi dập Almeria với tỉ số 4-1. Bàn thắng của anh khiến người ta nhớ tới cú sút phạt hình quả chuối của Roberto Carlos vào năm 1997 trong trận giao hữu giữa đội tuyển Pháp và Brazil tại Lyon. Sự khác biệt giữa bàn thắng của Messi và pha lập công của Roberto Carlos là hướng đi của quả bóng. Roberto Carlos sút bóng bay về phía bên trái khung thành của thủ môn Barthez. Trong khi đó, cú sút của Lionel Messi thì ngược lại, bóng đi về hướng bên phải.
Sau siêu phẩm của Roberto Carlos, các nhà khoa học đã nghiên cứu tại sao quả bóng lại có thể bay theo hình quả chuối. Theo kết quả nghiên cứu, chính lực sút và khoảng cách sút phạt đã ảnh hưởng đến quỹ đạo của trái bóng. Câu trả lời này cũng có thể áp dụng cho bàn thắng của Lionel Messi.
Clip cú sút hình quả chuối của Roberto Carlos

Sơn Tùng
Theo Mundodeportivo
loading...
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất