‘Quý cô hoàn hảo’ gây phản ứng vì những cô con dâu vô lễ với mẹ chồng

Thứ Hai, 12/03/2018 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Khán giả đang không ngừng tranh luận về những cô con dâu “bá đạo” trong chương trình Quý cô hoàn hảo khi tuyên bố “không sống chung với mẹ chồng”, hoặc là tranh cãi tay đôi với mẹ chồng để giành “chồng” về ở rể nhà mình.
Chương trình Quý cô hoàn hảo tập 25 đặt ra tình huống cô con dâu tương lai được đứng trước lựa chọn giữa 3 bà mẹ chồng với câu hỏi: “Quý bà nào là người bạn không thích nhất để làm mẹ chồng tương lai?”.
Người chơi Thiên Kỳ - sinh viên năm thứ 2 của một trường nghệ thuật - đã đưa ra nhận xét thẳng thắn của mình về cả ba người phụ nữ. Thiên Kỳ cho biết, quý bà khiến cô không ấn tượng là quý bà thứ 3 - cô Chín. Cô nhận định, từ ánh mắt cho đến cặp chân mày và tổng thể khuôn mặt của bà đều cho thấy, đây là một người khó tính, cứng nhắc, không dễ dàng với con dâu. Vì vậy, người phụ nữ này không thích hợp làm mẹ chồng của cô.
Đáp lại lời chê bai của cô gái, cô Chín khuyên: “Con nói cô khó tính và có ánh mắt hình viên đạn nhưng mắt con còn hình viên đạn hơn cô”.
Quý cô hoàn hảo tập 25: Cô gái bị nói 'thiếu giáo dục' vì cãi nhau tay đôi với mẹ chồng
Tiếp sau đó, thử thách của Thiên Kỳ là sẽ trò chuyện trực tiếp cùng cô Chín để nói thẳng với “mẹ chồng tương lai”: “Con không thích làm con dâu của cô bởi những lý do thật thuyết phục”.
Thiên Kỳ nói: “Nếu con làm con dâu cô, cô có chấp nhận một người suốt ngày dành thời gian cho công việc và đưa con trai cô về ở rể để chăm sóc cho ba mẹ con hay không?”. Bà Chín ngay lập tức phản đối chuyện để con trai về ở rể vì bà chỉ có một người con trai duy nhất, bà muốn khi con trai bà lấy vợ, con dâu phải sống chung để chăm sóc bà.
Cô gái tiếp tục dùng lý lẽ cho rằng, bố mẹ cô cũng có một mình và cũng cần con chăm sóc, rồi Thiên Kỳ đưa ra sự lựa chọn cho con trai cô Chín: “Nếu anh ấy yêu thương con, anh ấy phải đi theo con. Con làm vợ anh ấy chứ không phải làm vợ cô”. 
Chú thích ảnh
Cách ứng xử của Thiên Kỳ nhận nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng
Trước thái độ rất quyết liệt của con dâu tương lai, cô Chín đã đề nghị Quang Hùng - con trai ruột của mình, ra sân khấu. Chàng trai khéo léo xin lỗi mẹ và cho rằng Thiên Kỳ là cô gái có cá tính mạnh nên trong thời gian ngắn hai người chưa kịp hiểu nhau.
Sau đó, anh đưa ra giải pháp là mua một căn nhà lớn và mời bố mẹ hai bên về sống chung, như vậy hai người sẽ có thể chăm sóc tốt cho cả hai bên gia đình. Bà Chín cho rằng, lời đề nghị ấy hợp lý nhưng sau cùng, Thiên Kỳ vẫn nhất định không chấp nhận.
Cô gái yêu cầu Quang Hùng phải lựa chọn một trong hai người phụ nữ là cô và bà Chín chứ không thể chọn cả hai người.
Phần đối đáp của Thiên Kỳ khiến giám khảo vô cùng ngạc nhiên. Giám khảo Tú Trung khẳng định, nếu theo nghiệp diễn viên, Thiên Kỳ sẽ thành công và được nhiều người biết đến nhưng cô sẽ không bao giờ là người con gái được mọi người yêu thương. Anh còn cho rằng, cách giải quyết của Thiên Kỳ sẽ khiến nhiều người nhận định, cô là người thiếu giáo dục.
Đoạn clip được nhà sản xuất chương trình trích riêng để tạo “viral” trên trang fanpage của chương trình với tiêu đề: “Xuất hiện mẫu con dâu khiến mọi mẹ chồng muốn đánh thẳng vào mặt”. Khi được tung ra, clip đã phải nhận những ý kiến trái chiều về cách thể hiện của người chơi cùng những ý kiến chỉ trích chương trình dàn dựng để "câu khách" một cách lộ liễu, phản giáo dục, thiếu nhân văn.
Quý cô hoàn hảo tập 24: 9X tuyên bố không 'sống chung với mẹ chồng'

Trước đó, ngay ở tập 24 của chương trình Quý cô hoàn hảo, thí sinh Hồ Hoài Thương (sinh năm 1996), sinh viên trường Đại học Văn Hiến cũng gây tranh cãi khi khẳng định không kết hôn vì mẹ chồng khó tính cũng như không bao giờ... sống chung với mẹ chồng.
Sau những lời chê trách cách hành xử của những người tham gia, người xem dành không ít lời chỉ trích gay gắt tới ê-kíp sản xuất, dàn dựng, biên tập chương trình Quý cô hoàn hảo.
Trên trang fanpage Quý cô hoàn hảo, facebook Tuấn Anh Nguyễn bày tỏ: "Nên kiểm tra lại chất lượng nội dung chương trình này. Bên cạnh việc là một chương trình giải trí thì yếu tố quyết định của một chương trình truyền hình đó chính là tính tuyên truyền và giáo dục chứ không phải kiểu làm chạy theo lợi nhuận mà bất chấp tất cả".
“Xem những chương trình thế này không thấy vui gì cả, chỉ thấy bực bội”, “Cạn lời”, “Biết là diễn sâu nhưng mà quá đáng”... nhiều khán giả có cùng quan điểm phản đối cách làm của chương trình này.
Gameshow ‘Lựa chọn của trái tim’ bị ném đá vì để nam chọn nữ như ‘vua chọn cung tần’

Gameshow ‘Lựa chọn của trái tim’ bị ném đá vì để nam chọn nữ như ‘vua chọn cung tần’

Ngay sau khi ra mắt tập đầu tiên trên kênh VTV3, gameshow hẹn hò Lựa chọn của trái tim phiên bản Việt hoá của Sexy Beast (Quái vật quyến rũ) đã gây bão trên cộng đồng mạng với những tranh luận trái chiều.
Anh Tuấn (tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight