Phùng Khánh Linh: Ra album là để khẳng định cá tính âm nhạc

Thứ Sáu, 04/12/2020 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 3/12 tại CGV Sư Vạn Hạnh (TP.HCM), Phùng Khánh Linh đã giới thiệu MV Cô gái nhân ái và album Yesteryear của mình.
'Variety' gọi Phùng Khánh Linh là 'hiện tượng pop Việt Nam'

'Variety' gọi Phùng Khánh Linh là 'hiện tượng pop Việt Nam'

Trở thành nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music Việt Nam và Hãng đĩa Thời Đại, Phùng Khánh Linh đồng thời cũng trình làng MV "Thế giới không anh" hôm 31/7. Đây là ca khúc do Phùng Khánh Linh sáng tác, nằm trong album đầu tay dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm nay.
Album Yesteryear gồm 13 ca khúc do Phùng Khánh Linh sáng tác và thể hiện. Lý giải về con số 13, cô cho rằng: “13 là con số cuối cùng còn lại khi Linh loại bỏ những ca khúc mình không ưng ý và nó tạo nên tổng thể hoàn chỉnh cho album lần này”.
Chú thích ảnh
Bìa album "Yesteryear" của Phùng Khánh Linh
13 ca khúc trong album, đa số thuộc dòng nhạc ballad, pop và dance. Giai điệu âm nhạc trong các ca khúc này mang đặc tính chung là nhẹ nhàng, dễ nghe, có vài ca khúc mang “đặc trưng” của Phùng Khánh Linh như: Anh đã không rõ ràng với em, Đừng thả thính, đặc biệt ca khúc Chỉ buồn hôm nay được xem là “hậu duệ” của bản hit Hôm nay tôi buồn của Phùng Khánh Linh.
Chú thích ảnh
Phùng Khánh Linh trả lời phỏng vấn báo chí tại họp báo
Tại buổi họp báo, khi được hỏi, tại sao giữa thời buổi thịnh hành streaming mà Phùng Khánh Linh lại ra album đĩa vật lý? Cô khẳng định: “Tôi nghĩ khi ra một album, người nghệ sĩ sẽ thể hiện được cái tôi và cá tính âm nhạc của mình. Việc làm album tôi ấp ủ đã rất lâu và tôi tự hào vì mình đã phát hành một album vật lý với những bài hát do chính mình sáng tác”.
Âm thanh của album khá chất lượng khi được mixing tại Mỹ bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm Randy Merrill - người từng làm việc với loạt sao thế giới như Taylor Swift, Ariana Grande, Adele…

Cũng trong dịp này, Phùng Khánh Linh phát hành MV Cô gái nhân ái. Ca khúc của MV được phối theo thề loại dance, ngoài việc tái hiện hình tượng của Britney Spears và Taylor Swift để gây chú ý cho người xem, MV này cũng cho thấy sự đa dạng của Phùng Khánh Linh trong âm nhạc, đặc biệt là khả năng vũ đạo, nó được xem là “tiến bộ vượt bậc” so với Phùng Khánh Linh trước đây.
Mời khán giả thưởng thức MV Cô gái nhân ái của Phùng Khánh Linh:
Bình Minh
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên