Phim 'SPL2 - A Time for Consequences': Mãn nhãn

Thứ Sáu, 17/07/2015 15:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đối với những ai yêu thích thể loại xã hội đen, võ thuật Hong Kong, có lẽ không ai là không biết tới SPL (Sát phá lang) của đạo diễn Diệp Vĩ Tín. Đây có thể coi là bộ phim hành động võ thuật kinh điển đương đại của nền điện ảnh xứ hương cảng.
Diệp Vĩ Tín cùng bộ tứ Chung Tử Đơn, Hồng Kim Bảo, Ngô Kinh, Nhậm Đạt Hoa đã tạo nên một thế giới ngầm rợn người, những màn vũ đạo, chiến đấu khốc liệt nhưng cực kỳ đẹp mắt. Đó là câu chuyện của năm 2005. Đúng 1 thập kỷ sau, SPL 2 ra đời với tên gọi A Time For Consequences.

Khán giả mãn nhãn với những pha hành động trong "A Time For Consequences"
Mặc dù là phần 2 nhưng A Time For Consequences có câu chuyện hoàn toàn mới, hệ thống nhân vật, bối cảnh cũng hoàn toàn thay đổi. Bộ phim có nhiều tuyến nhân vật lồng ghép vào nhau nhưng chủ yếu vẫn xoay quanh viên cai ngục người Thái - Chai (Tony Jaa) và cảnh sát ngầm (Ngô Kinh) đến từ Hong Kong. Từ hai kẻ không quen biết, số phận đưa đẩy họ kề vai sát cánh để chống lại một băng đảng buôn bán nội tạng xuyên quốc gia.
Tuy chưa thể đạt được đẳng cấp như bộ phim gốc nhưng A Time For Consequences cũng để lại ấn tượng tốt đối với khán giả. Các màn chiến đấu bạo tàn, máu lửa nhưng vô cùng mãn nhãn. Đặc biệt là một số tình tiết vẫn giữ được bản sắc của loạt phim Sát Phá Lang. Đó cả trường đoạn sát thủ sử dụng dao hạ sát cả một nhóm cảnh sát, trường đoạn chiến đấu tay đôi cuối cùng.
Vốn chỉ đóng vai phản diện hoặc nếu có đóng vai chính diện thì phim rất dở (gần đây nhất Wolf Warrior là một thảm họa) nhưng nay Ngô Kinh đã có vai diễn bứt phá trong sự nghiệp. Vai viên cảnh sát chìm mà anh thể hiện vừa có đất diễn nội tâm, vừa có sự thay đổi tốt lên trong hành trình của bộ phim. Ngoài ra, Ngô Kinh và Tony Jaa phối hợp với nhau tương đối tốt.
Trailer phim SPL2 - A Time for Consequences:

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay