Phim 'Những câu chuyện hoang dã': Tuyệt phẩm của điện ảnh Argentina

Thứ Sáu, 17/04/2015 10:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong 1 thập kỷ trở lại đây, Argentina đã trở thành một trong những quốc gia có nền điện ảnh mạnh nhất tại khu vực Nam Mỹ và có chỗ đứng không nhỏ trên trường quốc tế. Một số tác phẩm của họ đã giành được nhiều giải thưởng cao quý tại các Liên hoan phim nổi tiếng thế giới.

Vào năm 2009, The Secret In Their Eyes từng đoạt giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất. Còn mới đầu năm nay thôi, tuy lịch sử đã không thể lặp lại nhưng Wild Tales (Những câu chuyện hoang dã) cũng đã lọt vào Top 5 để cạnh tranh với 4 đối thủ nặng ký khác. Rất tiếc cho Argentina vì giải này đã lọt vào tay Ida đến từ Ba Lan. 


Wild Tales là sáu câu chuyện nhỏ tưởng chừng như không liên quan tới nhau, lấy bối cảnh tại nhiều nơi trên đất nước Argentina. Các nhân vật đều là những con người hết sức bình thường, cũng phạm lỗi lầm, bị xã hội đưa đẩy, cũng nổ ra tranh cãi, phải đối mặt với hiểm nguy, phải đưa ra sự lựa chọn quan trọng trong cuộc đời.

Sáu câu chuyện tưởng chừng như không liên quan tới nhau đó, lại có một điểm chung, đó là bạo lực. Kết thúc của mỗi câu chuyện là bạo lực. Khi bị dồn đến chân tường, khi phải chống chọi với những nghịch cảnh, họ dần bộc lộ bản năng “thú dữ” ẩn sâu bên trong, vốn chẳng bao giờ thể hiện ra ngoài trong điều kiện bình thường. Từ 6 câu chuyện nhỏ đó, bộ phim đề cập một chút đến những vấn đề bức xúc trong xã hội.

Điều đặc biệt là Wild Tales giống như một lời tiên đoán tương lai vậy. Ở câu chuyện thứ nhất, viên phi công vì ảnh hưởng tâm lý trầm trọng qua nhiều năm đã tận diệt toàn bộ hành khách bằng cách lao máy bay xuống đất. Câu chuyện này vừa hay trùng hợp với vụ tai nan hàng không khủng khiếp gần đây tại Đức. Khác với 5 câu chuyện còn lại, câu chuyện thứ 6 được xây dựng theo phong cách bi hài kết hợp đầy bất ngờ.

Wild Tales là một tuyệt phẩm của điện ảnh Argentina nói riêng và thế giới nói chung. Rất đáng để thưởng thức.

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên