Phim 'Ngược chiều nước mắt': Kết không khó đoán và gây tiếc nuối

Thứ Bảy, 20/01/2018 07:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Phim Ngược chiều nước mắt có cái kết mở cho cặp đôi diễn viên chính Mai và Sơn, dù có chút buồn nhưng đó là cái kết hợp lý và nhân văn.
Kết không khó đoán
Trong tập 36 và cũng là tập cuối phim Ngược chiều nước mắt, nụ cười, sự đoàn tụ đã trở lại với các thành viên trong gia đình ông bà Lâm. Kết phim không quá bất ngờ, đúng như những điều khán giả đã dự đoán trước khi tập cuối lên sóng. 
Hạnh phúc trọn vẹn nhất là Thành (Mạnh Trường) với Phương (Thu Quỳnh) đã hóa giải được những hiểu lầm và trở về bên nhau sau biết bao nhiêu sóng gió.
Chú thích ảnh
Hạnh phúc trọn vẹn nhất là Thành với Phương
Sau cùng, Sơn (Hà Việt Dũng) đã tin tưởng rằng giữa anh trai - Thành - và Mai là mối quan hệ trong sáng. Sơn đã hẹn anh trai đến quán rượu để “hóa giải hận thù”, đồng thời xin lỗi Thành vì đã không tin anh.
Thành khẳng định, bất kể lúc nào Sơn gọi anh cũng sẽ có mặt và dù có chuyện gì xảy ra thì Sơn mãi là em trai của Thành. Chuyện với Mai, Thành bảo anh không biết làm cách nào để Sơn tin, nhưng anh luôn hi vọng, sẽ có lúc chẳng cần sự thật nào sáng tỏ nhưng vì yêu thương nhau con người ta sẽ bỏ qua cho nhau mọi thứ.
Chú thích ảnh
Khi Sơn hiểu và muốn quan tâm tới Mai...
Chú thích ảnh
... dường như đã quá muộn
Lúc này, Sơn mới hiểu ra, đến một lúc nào đó, người ta không cần đến sự thật nữa, đủ yêu thương thì người ta sẽ tin tưởng nhau hoàn toàn. Như chuyện của Sơn và Mai (Phương Oanh), Sơn cho rằng vì hai người không đủ yêu thương nên mới chia tay nhau. Sơn thừa nhận lời em gái nói là đúng, rằng có những thứ không thể nào nhìn bằng mắt mà phải nhìn bằng cả trái tim. 
Dù bị đuổi việc ở trường nhưng Sơn bình thản đón nhận, anh nói với bố rằng, anh sẽ chịu trách nhiệm với những lỗi lầm mình gây ra. “Kỷ luật là đáng đời, con chơi dao, đứt tay là lẽ thường” - Sơn trả lời câu hỏi của bố: “Con có thấy mình bị oan ức gì không?”.
Sơn vững vàng, trưởng thành hơn sau nhiều sóng gió, anh tìm đến Mai để nói lời xin lỗi, vì anh đã từng đối xử tệ bạc với cô. Hiện giờ, Sơn hoàn toàn tin tưởng Mai, Sơn thừa nhận để Mai ra đi là điều khiến anh nuối tiếc. Hiện giờ, dù Sơn có muốn đối xử tốt với Mai thì cũng không còn cơ hội, nhưng Sơn nhắn nhủ Mai rằng, dù cô có lựa chọn như thế nào thì điều duy nhất Sơn muốn hiện giờ là Mai được hạnh phúc.
Chú thích ảnh
Rất có thể Trang và Lực sẽ đến với nhau...
Kết phim Ngược chiều nước mắt cũng mở ra hi vọng mới cho chuyện tình cảm giữa Trang (Huyền Lizzie) và Lực (Bình An). Dù Lực đi du học 4 năm nhưng rất có thể, khoảng thời gian đó đủ để Trang sinh con, đồng thời quên bớt đi nỗi buồn trong quá khứ, rồi “ưu tiên” dành tình cảm trọn vẹn khi Lực trở về.
Những tiếc nuối...
Nhiều khán giả chê kết phim không hay vì họ muốn thấy một cái kết trọn vẹn hơn. Theo bạn Hải Ngọc, phải thêm đoạn 4 năm sau Lực đi du học về, Trang sinh con và Trang với Lực thành một đôi. Mai thành đạt và quay lại với Sơn, như vậy mới hay.
Tương tự, bạn Phương Huyền muốn Mai và Sơn quay lại với nhau rồi cùng nhau thăng hoa trong âm nhạc. Lực đi du học về và lấy Trang. Theo Phương Huyền thì “cái kết này chả gây thương nhớ tí nào cả”.
Khán giả Phạm Phương Thảo cho biết, bạn xem Ngược chiều nước mắt chỉ quan tâm tới Sơn và Mai. “Phim Việt làm rõ dài lê thê mà kết lại cụt lủn, từ hồi Sống chung với mẹ chồng, Ghét thì yêu thôi đến phim này vẫn chưa ưng cái kết của phim nào cả” - Thảo nhận định.
Phim Ngược chiều nước mắt tập 36: Thành - Phương hạnh phúc, Sơn - Mai chia xa
Nhiều khán giả mong Sơn và Mai chính thức quay lại, mong được thấy cảnh Lực trở về, muốn nhìn đứa bé con của Trang và Hiệp… và cho rằng kết phim hiện tại gây hụt hẫng. “Có ai đang xem và chờ đến đoạn kết có hậu thì đập vào mắt chữ hết rồi tròn mắt như tôi không? Hụt hẫng quá” - bạn Kiều Oanh bày tỏ. Bạn Thảo Tống mong muốn: “Thêm đoạn Lực trở về và Trang với Lực yêu nhau nữa chắc mình sẽ mãn nguyện hơn”.
Bên cạnh đó, không ít khán giả lại tỏ ra hài lòng và cho rằng, cái kết mở thật ra rất hợp lí và nhân văn. “Cái kết này với thời lượng 36 tập là rất hay rồi. Ai mua gì đã trả giá nấy, kể cả Châu và Bích. Các đôi thì có đôi về bên nhau, có đôi thì gieo hẹn ước, có đôi thì đợi chờ thời gian... Chỉ có theo thời gian mới biết được sẽ như thế nào thôi. Tùy vào trái tim của từng người sẽ tự trả lời cho một cái kết. Đạo diễn Vũ Minh Trí thế là tinh tế rồi” - Claire Claire bày tỏ.
Bạn Kieu Anh bảo, Trang đến với Lực là vui rồi, còn Mai với Sơn không nên quay lại thì tốt hơn. Tại sao đàn ông lăng nhăng đối xử tệ với vợ lại được tha thứ mà Mai thì uống say lầm tưởng anh trai chồng là chồng lại bị chửi bới coi thường…
Khán giả Minh Huong thừa nhận kết phim Ngược chiều nước mắt “gây thương nhớ”, nhất là đoạn Lực trở lại nghe lời hứa hẹn của Trang là buồn và hay nhất của hai nhân vật này trong suốt 36 tập. Khán giả Duong Hoa thì dành cho bộ phim những lời khen “có cánh”: “Phim hay quá. Lời thoại sâu sắc. Nhân vật Thành lý tưởng xuyên suốt phim. Ông Lâm thủ lĩnh của gia đình không chê vào đâu được”.
Khép lại Ngược chiều nước mắt, ngày 25/1 tới, bộ phim Tình khúc Bạch Dương sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h45 trên kênh VTV1.
Khán giả tranh cãi phim ‘Ngược chiều nước mắt’ kết thúc ‘gây thương nhớ’

Khán giả tranh cãi phim ‘Ngược chiều nước mắt’ kết thúc ‘gây thương nhớ’

Diễn viên Phương Oanh tiết lộ phim Ngược chiều nước mắt kết thúc “gây thương nhớ” khiến khán giả vừa tranh cãi vừa dự đoán, sau cùng liệu Mai có quay trở về cùng Sơn “yêu lại từ đầu”?
Tiểu Phong. Ảnh & Clip: VFC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA