NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ về việc nhận con nuôi thứ tám

Thứ Năm, 25/03/2021 13:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - NTK Đỗ Mạnh Cường vừa làm thủ tục nhận con nuôi thứ tám. Bé có tên thân mật ở nhà là Sóc, tên thật do NTK Đỗ Mạnh Cường đặt là Đỗ Phạm Gia Linh.
NTK Đỗ Mạnh Cường đưa 6 con cùng hội bạn thân nghỉ dưỡng ở khách sạn ‘siêu sang’

NTK Đỗ Mạnh Cường đưa 6 con cùng hội bạn thân nghỉ dưỡng ở khách sạn ‘siêu sang’

NTK Đỗ Mạnh Cường vừa cùng gia đình và hội bạn thân có kỳ nghỉ dưỡng đáng nhớ tại khu nghỉ dưỡng phức hợp đẳng cấp quốc tế ở Nam Hội An.
Chia sẻ về quyết định này, NTK Đỗ Mạnh Cường tâm sự: “Khi được nghe thông tin về trường hợp của con, tôi suy nghĩ rất nhiều. Cả ngày hôm đó tôi hầu như không thể làm việc được. Tôi vẫn nhớ mãi câu nói của con: “Con không sợ bóng tối. Con chỉ sợ trời tối mẹ không tìm thấy con”. Câu nói đó khiến tôi đau lòng vô cùng. Tôi quyết định nhận nuôi con sau một ngày dài suy nghĩ".
Chú thích ảnh
Bé Đỗ Phạm Gia Linh trở thành con nuôi thứ tám của NTK Đỗ Mạnh Cường
Trước việc nhiều người lo lắng NTK họ Đỗ sẽ không đủ thời gian chăm sóc con khi quá bận rộn với công việc, anh thẳng thắn cho biết: “Khi muốn chúng ta sẽ tìm cách, còn không muốn sẽ có rất nhiều lý do. Trước nay, tôi quyết định làm việc gì cũng đều có suy tính cẩn trọng. Một khi quyết định làm sẽ phải tử tế, chỉn chu, có trách nhiệm đến cùng.
7 năm qua, từ Nhím đến Rồng đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm chăm sóc con trẻ. Vì thế, tôi không nghĩ việc chăm thêm Yuli sẽ khó.
Tuy nhiên, bé đã lớn và có nhận thức rất rõ về xuất thân của mình nên chắc chắn việc ổn định tâm lý, giúp con làm quen với môi trường sống mới sẽ khó khăn đôi chút. Tuy nhiên, tôi tin rằng khi tình thương cho đi sẽ nhận được về điều tương tự. Hơn hết, tôi luôn muốn con sẽ có được một tương lai tốt hơn. Tôi sẽ cố gắng hết mình để điều đó trở thành sự thật”.
Chú thích ảnh
Đỗ Mạnh Cường luôn tranh thủ thời gian cho các con
NTK cũng cho biết với Yuli và 7 bé còn lại, anh sẽ nuôi dưỡng các con đến khi trưởng thành. Nếu các con muốn quay về với bố mẹ đẻ, hoặc gia đình có mong muốn nhận lại con anh vẫn sẵn sàng tạo điều kiện. 
CEO Phạm Huy Cận, người đồng hành cũng đồng thời là bố nuôi của các bé cũng bộc bạch: “Quyết định trao bé cho nhà hảo tâm, tôi nghĩ không phải dễ dàng khi mẹ bé đã giữ thai, sinh con và nuôi lớn đến hiện tại. Sẽ có một hoặc nhiều lý do để dẫn đến quyết định này, nhưng chúng tôi nhận con chỉ có 1 lý do duy nhất: tình thương.
Hoàn cảnh của Yuli đáng thương, nhưng đằng sau đó câu chuyện của mẹ bé khiến tôi trăn trở rất nhiều. Trong công việc kinh doanh và đời thật, chúng tôi được tiếp xúc với rất nhiều phụ nữ, mà cuộc đời họ rẽ theo những hướng rất khác biệt. Có người thành công, hạnh phúc viên mãn, nhưng cũng có người bất hạnh, phải gánh chịu những thiệt thòi.
Chú thích ảnh
Hình ảnh một gia đình đông con được CEO Phạm Huy Cận chia sẻ trên trang cá nhân
Chúng tôi nhận nuôi con, chỉ giải quyết được phần ngọn của vấn đề. Còn việc làm sao để những bà mẹ được hạnh phúc, bình an mới là gốc rễ. Chỉ khi họ không gánh chịu những buồn thương, có điều kiện kinh tế vững... thì các con sẽ có được một mái ấm trọn vẹn, hoặc ít nhất lớn lên trong tình thương của mẹ ruột, mà tôi tin đó là thứ tình cảm khó thể thay thế nhất trên đời...".
Trước khi nhận nuôi bé sóc, gia đình NTK Đỗ Mạnh Cường có 7 con nuôi: Nhím (Phạm Hoàng Phúc), Tít (Đỗ Phạm Gia An), Linda (Đỗ Phạm Linh Đan), Mymy (Đỗ Phạm Hà My), Gấu (Đỗ Phạm Huy Minh), Én (Đỗ Phạm Ngân Hà), Rồng (Đỗ Phạm Hoàng Long).
Bé lớn nhất 8 tuổi, nhỏ nhất là Rồng 10 tháng tuổi. Rồng được nhận nuôi trong tình trạng sức khoẻ có vấn đề nhưng nay đã khoẻ mạnh, ăn ngủ tốt.
VIDEO NTK Đỗ Mạnh Cường và các con đón bé Sóc:
Hà Linh. Ảnh & Clip: NVCC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*