Hôm nay, khởi chiếu phim 'Bí mật của gió': Tình người duyên ma

Thứ Sáu, 31/01/2020 09:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gia đình của Linh (Khả Ngân thủ vai) chuyển đến Đà Lạt sinh sống, tình cờ Linh phải “chung phòng” với một hồn ma điển trai tên Phong (Quốc Anh). Họ sẽ tìm cách loại trừ nhau, hay sẽ cùng nhau vượt qua nghịch cảnh hài hước và thương cảm này? Phim khởi chiếu toàn quốc từ ngày 31/1/2020.
"Cánh đồng bất tận" thu 9,2 tỷ đồng sau 12 ngày ra rạp

"Cánh đồng bất tận" thu 9,2 tỷ đồng sau 12 ngày ra rạp

Chưa đầy hai tuần sau khi công chiếu từ ngày 22/10, tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ truyện dài của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư thu về 9,2 tỷ đồng, một con số được các nhà sản xuất phim đánh giá là 'hiện tượng bất ngờ'.
Sau Cánh đồng bất tận (2010) và Quyên (2015), vậy là đều đặn 5 năm Nguyễn Phan Quang Bình mới có phim ra rạp. Từ Vũ khúc con cò (2003), Nguyễn Phan Quang Bình đã cho thấy mình là tuýp đạo diễn theo hướng duy mỹ, dù câu chuyện có trần trụi hoặc bạo liệt. Như vậy là 4 phim với 4 câu chuyện khác nhau, mà đến Bí mật của gió mới xoáy sâu vào chất huyền bí, tâm linh.
Chú thích ảnh
Tình người duyên ma vốn không phải là cái tứ xa lạ với văn chương và nghệ thuật của khu vực Đông Á từ xa xưa, chính vì vậy vừa là áp lực, vừa tạo sức tò mò cho Bí mật của gió. Bên cạnh tình cảnh éo le của Linh và Phong, phim còn có An (Hoàng Yến Chibi), một “thám tử tâm linh”, từ đối đầu đến giúp đỡ cho Phong và Linh ngược về quá khứ 45 năm.
Phim Bí mật của gió từng được chọn chiếu ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh Á châu (A Window On Asian Cinema) tại Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 24.
Như Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*