VHTC 21/08: Bán đấu giá bản thu âm đầu tiên của The Beatles

Thứ Bảy, 22/08/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Văn hóa toàn cảnh ngày 21/8 do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Truyền hình Thông tấn - VNEWS sản xuất với những nội dung chính như sau:

Văn hóa trong nước

- Tối 20/8, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ VH,TT&DL) và Sở VH,TT&DL Hồ Chí Minh đã tổ chức Liên hoan Đồng ca - Hợp xướng Những bài ca dâng Đảng.

- Tối 20/8, đêm hòa nhạc Baroque Concerti diễn ra tại phòng Hòa nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia đã chính thức mở màn cho Liên hoan âm nhạc Việt Mỹ năm 2015 .

- Trong tháng 9 tới, Nhà hát Chèo Việt Nam và dự án Tôi xê dịch sẽ phối hợp thực hiện Tour diễn Tiếng trống  Chèo với các trích đoạn xuất sắc trong 3 vở chèo cổ kinh điển được biểu diễn ngay trên chính các sân đình giữa lòng Thủ đô.

- Vừa qua, tại TP.HCM, UBND tỉnh Bình Định, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Kỷ niệm 170 năm sinh Danh nhân văn hóa Đào Tấn với sự đóng góp tham luận của nhiều nhà nghiên cứu văn hóa và nghệ sĩ.

Văn hóa quốc tế

- Liên hoan Tango 2015 đã khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina với sự tham gia của của hàng nghìn vũ công và nhạc công đến từ khắp nơi trên thế giới.

- Bản hợp đồng thu âm đầu tiên của ban nhạc huyền thoại Beatles sẽ được hãng Heritage bán đấu giá vào tháng 9 tới ở New York, Mỹ. Đây được xem là chìa khóa đưa ban nhạc huyền thoại này tới với sự thành công và nổi tiếng.  

- Trong những năm cuối thập niên 1990, một số đạo diễn Ấn Độ đã bước chân vào thị trường điện ảnh Mỹ với những tác phẩm gây ấn tượng, trong số đó phải kể đến Tarsem Singh. Tác phẩm mới nhất của ông có tựa đề Self/less (Kẻ thế mạng) là bộ phim khoa học giả tưởng mang đậm chất Hollywood.


Truyền hình Thông tấn - VNEWS
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7