VAR gây náo loạn ở 2 trận đấu Atletico vs Juventus và Schalke vs Man City

Thứ Năm, 21/02/2019 07:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hai trận đấu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League giữa Atletico Madrid - Juventus và Schalke - Man City đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi VAR và rất nhiều tranh cãi đã nổ ra. 
VIDEO Atletico Madrid 2-0 Juventus: Ronaldo tịt ngòi, VAR 2 lần giải cứu, Juve vẫn thua bạc nhược

VIDEO Atletico Madrid 2-0 Juventus: Ronaldo tịt ngòi, VAR 2 lần giải cứu, Juve vẫn thua bạc nhược

Atletico Madrid đã giành chiến thắng 2-0 trước Juventus trong trận đấu mà họ bị từ chối 1 bàn thắng và không được hưởng 1 quả penalty bởi VAR.
VAR đã 2 lần tác động vào trận đấu giữa Atletico Madrid và Juventus ở lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa này. Theo đó, trọng tài đã từ chối 1 quả 11m và 1 bàn thắng sau khi tham khảo VAR.
Phút 28, trọng tài từ chối cho Atletico Madrid hưởng 11m sau khi trọng tài được hỗ trợ bởi VAR. Vị vua áo đen xác định Diego Costa ngã ở ngoài vòng cấm và cho Atletico Madrid hưởng quả đá phạt trực tiếp.
Phút 71, trọng tài từ chối bàn thắng cho Atletico Madrid sau khi Morata đánh đầu tung lưới Juventus. Sau khi được hỗ trợ bởi VAR, trọng tài cho rằng Morata đã phạm lỗi với Chiellini trước khi đánh đầu tung lưới Juventus.
VAR, công nghệ VAR, juventus, atletico madrid, man city, schalke, champions league, var, penalty
Trọng tài Diego Costa đã ngã ở ngoài vòng cấm
VAR, công nghệ VAR, juventus, atletico madrid, man city, schalke, champions league, var, penalty
Trọng tài xác định Morata đã đẩy người Chiellini trước khi đánh đầu
Mặc dù bị từ chối bàn thắng, nhưng sau đó, Atletico Madrid có 2 bàn thắng nhờ công của Jose Gimenez (phút 78) và Diego Godin (phút 83) để giành thắng lợi 2-0 trên sân nhà.
Ở hiệp 1 trận đấu giữa Schalke và Man City, trọng tài Del Cerro đã không thể ra ngoài sân xem lại tình huống trận đấu do màn hình bị hỏng. Do vậy, ông đã phải dựa hoàn toàn vào những trọng tài VAR (ngồi bên trong phòng điều khiển) thông qua tai nghe của mình. Ở hiệp 1 trận đấu này có 2 tình huống mà ông Del Cerro nhờ tới các đồng nghiệp ngồi bên trong phòng điều khiển, đó là 2 quả 11m của Schalke. 
VAR, công nghệ VAR, juventus, atletico madrid, man city, schalke, champions league, var, penalty
Các cầu thủ Man City không hài lòng với quyết định của trọng tài trong hiệp 1

Quả 11m đầu tiên được trao sau khi Daniel Caligiuri sút bóng trúng tay Nicolas Otamendi trong vòng cấm. Sau 4 phút trao đổi với các đồng nghiệp trong phòng kĩ thuật, trọng tài đã cho Schalke hưởng 11m và sau đó, Nabil Bentaleb đã ghi bàn san bằng tỉ số 1-1 ở phút 38.
Phút 45, Schalke tiếp tục được hưởng 11m sau khi trọng tài xác định Fernandinho phạm lỗi với Salif Sane trong vòng cấm của Man City. Sau khi được tư vấn bởi các đồng nghiệp trong phòng kĩ thuật, trọng tài cho Schalke hưởng quả 11m thứ 2 và Bentaleb tiếp tục ghi bàn, giúp đội bóng của Đức vươn lên dẫn 2-1.
Ở giờ nghỉ giải lao, UEFA tiết lộ rằng trọng tài Carlos Del Cerro Grande không thể tự kiểm tra màn hình VAR vì thiết bị này bị hỏng và phải dựa hoàn toàn vào các đồng nghiệp ngồi trong phòng kĩ thuật. Điều này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi về 2 quả 11m trong hiệp 1. Kết quả chung cuộc, Man City đã thắng 3-2 trước Schalke ở lượt đi vòng 1/8 Champions League.
Sơn Tùng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG