Viettel treo giò trung vệ đánh nguội đối thủ đến hết lượt đi

Thứ Hai, 16/05/2016 08:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Văn Thiết, người có hành vi đánh nguội cầu thủ Phú Yên trong trận đấu giữa hai đội hôm 13/5 đã bị CLB chủ quản Viettel treo giò nội bộ đến hết lượt đi giải hạng nhất quốc gia 2016.
Giải hạng nhất quốc gia Kienlongbank 2016 còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc lượt đi và theo thông tin từ Trung tâm TDTT Quân đội, BHL CLB bóng đá Viettel, trung vệ Văn Thiết sẽ không được đăng ký thi đấu ở 3 trận đấu kế tiếp, lần lượt gặp Đồng Nai (sân khách, vòng 7), CLB bóng đá Huế (sân khách, vòng 8) và Đăk Lăk (sân nhà, vòng 9).

Văn Thiết, cầu thủ từng được gọi vào đội tuyển U19 Việt Nam phải nhận án kỷ luật nghiêm khắc từ CLB chủ quản Viettel.Ảnh: Tuân Phạm
Mặc dù Ban Kỷ luật VFF vẫn chưa đưa ra hình thức kỷ luật nào đối với Văn Thiết sau hành động phi thể thao trong trận đấu hôm 13/5 vừa qua nhưng phía CLB Viettel đã quyết liệt và mạnh mẽ trong các quyết định của mình.
Quan điểm của lãnh đạo đội bóng Viettel là mọi hành vi phản ứng phi thể thao đều không thể dung túng và cần loại trừ. Ngay từ khâu đào tạo, CLB đã thực hiện phương châm rèn luyện văn hóa, kỷ luật của cầu thủ quan trọng hơn chuyên môn. Đến khi thi đấu lại càng phải thực hiện nghiêm túc quan điểm này.
Trung vệ của Viettel bị kỷ luật vì đánh nguội đối phương

Trung vệ của Viettel bị kỷ luật vì đánh nguội đối phương

Trung vệ Văn Thiết, cầu thủ đã có hành vi bạo lực với Quang Nam trong trận đấu chiều 13/5 tại giải hạng nhất quốc gia 2016 đã bị CLB Viettel kỷ luật nội bộ.

Hình thức kỷ luật treo giò đến hết lượt đi cũng là để tuân thủ tôn chỉ, mục đích đào tạo này của đội bóng áo lính.
Trong khi đó chiều 16/5, Ban kỷ luật VFF đã ra thông báo phạt 15.000.000đ và đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp đối với cầu thủ Trương Văn Thiết (số 55) của CLB bóng đá Viettel do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Vũ Quang Nam (số 18) của CLB Phú Yên trong trận đấu giữa hai đội tại lượt trận thứ 6, ngày 13/5/2016 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.
Trước đó, ở trận đấu Viettel – Phú Yên trên sân Hàng Đẫy ngày 13/5, thời điểm phút 75 của trận đấu, trung vệ Văn Thiết (Viettel) đuổi theo và kín đáo tung nắm đấm vào mặt Quang Nam của Phú Yên, khiến cầu thủ đội khách nằm sân đau đớn.
Băng quay chậm cho thấy, tay Văn Thiết có tác động một lực tương đối mạnh vào mặt Quang Nam. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Hữu Tuấn đã không rút thẻ đỏ với tình huống không đẹp của trung vệ Viettel.
Lâm Chi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO