Lại ‘dậy sóng’ trọng tài sau vụ Hà Anh Chiến

Thứ Sáu, 13/05/2016 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi mà sai sót của trọng tài Hà Anh Chiến tại V-League chưa kịp lắng xuống thì ở giải hạng nhất chiều nay 13/5, trong trận đấu Viettel-Phú Yên, quyết định khó hiểu của trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn khiến dư luận bất bình.
Khoảng phút 75 trận đấu giữa Viettel và Phú Yên, trong một tình huống tranh chấp bóng, trung vệ Văn Thiết (Viettel) có hành động đấm thẳng vào mặt Quang Nam (Phú Yên).

Cầu thủ Phú Yên vây quanh trọng tài Nguyễn Hữu Tuấn để phản đối.Ảnh chụp màn hình
Pha bóng bạo lực này đã được ghi lại rõ ràng và được quay chậm vì trận đấu được tường thuật trực tiếp trên kênh BĐTV và VPF nhưng sau khi hội ý với trọng tài thứ tư Nguyễn Ngọc Khánh ở gần vị trí phạm lỗi của cầu thủ chủ nhà, trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo đối với Văn Thiết.
Không những thế, ông Tuấn còn rút một thẻ vàng khác cho Quang Nam và đây cũng là thẻ vàng thứ hai trong trận đấu này của cầu thủ Phú Yên, đồng nghĩa với việc phải rời sân.
Bất bình với quyết định khó hiểu của trọng tài Nguyễn Hữu Tuấn và cho rằng đội nhà bị ép, BHL và các cầu thủ Phú Yên phản ứng dữ dội.
Hệ quả là một thành viên BHL của đội Phú Yên bị truất quyền chỉ đạo, buộc phải rời khỏi khu vực kỹ thuật của đội nhà.
Chắc chắn BHL Phú Yên sẽ có ý kiến khiếu nại trọng tài lên Ban trọng tài và BTC giải. Và nếu BTC xem lại băng ghi hình rất có thể sẽ có án phạt nguội cho cầu thủ Viettel và nếu bị xác định là bỏ sót thẻ, trọng tài Nguyễn Hữu Tuấn cũng bị xem xét trách nhiệm.
Chung cuộc, Viettel vượt qua Phú Yên 2-0 với các bàn thắng của Ngọc Sơn và Duy Thưởng để tiếp tục đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng giải hạng nhất quốc gia 2016.
Thành Đạt
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay