Khoảnh khắc Minh Tuấn tặng bàn thắng cho cha khiến hàng vạn người xúc động

Thứ Năm, 08/12/2016 12:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã khóc nức nở sau khi ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 cho đội tuyển Việt Nam trước Indonesia ở trận Bán kết lượt về AFF Cup 2016. Minh Tuấn đã dành tặng bàn thắng này cho người cha đã khuất của anh.
Vũ Minh Tuấn đã vào sân từ ghế dự bị trong hiệp 2 trận Bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia ở AFF Cup 2016. Anh đã ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 cho đội tuyển Việt Nam ở phút 90+3 và buộc Indonesia phải bước vào 2 hiệp phụ với đội tuyển Việt Nam.
Sau khi ghi bàn, Minh Tuấn đã cởi áo và chạy ra ngoài đường biên rồi quỳ xuống, hai tay chắp lại và khóc nức nở. Đây là bàn thắng mà Minh Tuấn dành tặng cho người cha đã mất của mình. 

Vũ Minh Tuấn khóc nức nở sau khi ghi bàn 
Trước khi đội tuyển Việt Nam lên đường sang Indonesia đá trận Bán kết lượt đi, Minh Tuấn đã được HLV Hữu Thắng và trưởng đoàn Lê Hoài Anh cho phép về thăm người cha đang bị ung thư giai đoạn cuối. Bố của Minh Tuấn sau đó đã không qua khỏi cơ nguy kịch và tiền vệ của CLB Than Quang Ninh đã gạt nỗi đau sang một bên để tiếp tục phục vụ đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016. Sau khi ghi bàn vào lưới Indonesia, Minh Tuấn đã vỡ òa trong cảm xúc và chắp tay hướng về phía trời cao. Trên trang Facebook của mình, tiền vệ Minh Tuấn đăng bức ảnh anh chắp tay sau khi ghi bàn và viết: “Con tin hôm nay bố đã mỉm cười. Con cảm ơn bố”.

Vũ Minh Tuấn chia sẻ trên Facebook về bàn thắng ghi vào lưới Indonesia
Facebooker Cỏ Dại, người thân của Minh Tuấn viết trên facebook: “Chị không nhớ đã xem em thi đấu bao nhiêu trận, càng khôg nhớ đã nhìn em lớn lên từ bao nhiêu sân cát đá lởm chởm. Nhưng chị luôn nhớ trận đầu tiên được xem em đá qua ti vi là cúp Nhi đồng Neptuyn! Chị cũng nhớ ngày bé e hay xui chị kéo ngã mọi người trong sân bóng nếu ai tiến tới gần em. Và chị càng nhớ trái tim chị gần như tan vỡ vì nghẹt thở khi chứng kiến em ghi bàn vào lưới Philippines cách đây 2 năm. Không biết dùng lời lẽ nào để diễn tả cảm xúc lúc đó và ngay lúc này em à. Chị gói gọn nó trong 2 chữ tự hào. Chúng ta đã cùng lớn lên, nhưng qua thời gian chúng ta đã khác trước, chỉ có 1 điều không bao giờ thay đổi: chị vẫn luôn lầ 1 cô động viên của em. Chị thương em nhiều em của chị.
Em xứng đáng là một người hùng!
Em chân thành, em nhiệt huyết và em tình cảm thì cũng không ai bằng, em chỉ cần cứ mãi là em, chẳng phải chứng tỏ điều gì, mọi người vẫn sẽ luôn yêu quý em.
Chú của chị cũng vậy. Em đã giữ được lời hứa "không ghi bàn không về". Chú ở trên kia, sẽ rất tự hào về em”.

Sơn Tùng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay