28/03/2014 06:18 25

Đình Đồng bị bác đơn khiếu nại

Thứ Sáu, 28/03/2014 06:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian thu thập hồ sơ, tài liệu có liên quan và xem xét, Ban Giải quyết khiếu nại VFF đã chính thức bác đơn khiếu nại của CLB SLNA về án kỷ luật của hậu vệ Đình Đồng. Quyết định chính thức vừa được Ban Giải quyết khiếu nại đưa ra trong chiều qua.
Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Trưởng ban Giải quyết khiếu nại Chu Hồng Thanh cho biết: "Ban Giải quyết khiếu nại đã họp, xem xét các thông tin, tài liệu có liên quan và đặc biệt là băng ghi hình của trận đấu. Các thành viên trong ban đã xem đi xem lại tình huống phạm lỗi của cầu thủ Đình Đồng (SLNA) và Anh Hùng (HV.An Giang), phân tích các điều luật áp dụng, thảo luận tập thể và đi đến quyết định giữ nguyên mức kỷ luật mà Ban Kỷ luật đã áp dụng với cầu thủ Đình Đồng".
Ông Thanh cho biết, căn cứ để Ban Giải quyết khiếu nại đi đến quyết định giữ nguyên mức kỷ luật đối với tình huống phạm lỗi của Đình Đồng (SLNA) với Anh Hùng (HV.An Giang) trong trận đấu tại vòng 7 Eximbank V-League 2014 ngày 26/2 vừa qua là khoản 2, điều 39 Quy định kỷ luật VFF 2014.
"Chúng tôi không nhận được bất cứ giấy tờ hay thông tin nào từ CLB HV.An Giang và cầu thủ Anh Hùng đề nghị giảm án cho Đình Đồng", Trưởng ban Giải quyết khiếu nại Chu Hồng Thanh cho biết.
Cụ thể, theo Điều 39, Hành vi xâm phạm thân thể ghi rõ: Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khoẻ của người đó thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận, nếu gây thiệt hại đến sức khoẻ, thân thể người đó thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 04 trận hoặc ít nhất 1 tháng.
Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn; Phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra.
Bên cạnh việc xem lại băng ghi hình, Ban Giải quyết khiếu nại đã xem xét đầy đủ tường trình của các bên có liên quan, kiến nghị của BTC giải, quyết định của Ban Kỷ luật, báo cáo của giám sát, trọng tài điều hành trận đấu.
Tất cả đều được làm theo đúng trình tự và các điều luật cụ thể. Hành vi phạm lỗi của Đình Đồng với Anh Hùng là nghiêm trọng, không có cơ sở để giảm án kỷ luật.
Được biết, sau khi Trưởng ban Giải quyết khiếu nại Chu Hồng Thanh ký quyết định, văn bản đã được chuyển đến cho CLB SLNA.
Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay