CĐV Hải Phòng phản đối hành vi đốt pháo sáng

Thứ Tư, 24/04/2019 06:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều CĐV Hải Phòng cảm thấy buồn và đáng tiếc khi một số người quá khích đã nhân danh tình yêu đội bóng để biện minh cho hành vi đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy ở vòng 6 V-League 2019.
Báo Tây lên án hành vi đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng

Báo Tây lên án hành vi đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng

Tờ Fox Sports Asia bình luận, hành động đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy của một số CĐV quá khích của Hải Phòng là không đẹp và rất nguy hiểm.
Trên diễn đàn của Hội CĐV bóng đá Hải Phòng mấy ngày qua xuất hiện rất nhiều cuộc tranh luận về sự việc đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng. Nhiều CĐV đã bày tỏ quan điểm không ủng hộ hành vi đốt pháo sáng trên khán đài.
“Tôi là người Hải Phòng nhưng không đồng tình với cách cổ vũ mà các bạn cho là truyền thống, là niềm tự hào như thế này. Và tôi biết rất nhiều người Hải Phòng khác cũng vậy.
Người ta ghét, người ta cấm pháo sáng thì mình lại càng cố tình làm... Các bạn muốn xây dựng hình ảnh không tốt đẹp này cho người Hải Phòng sao?
VIDEO Hà Nội FC 3-1 Hải Phòng: CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng tại sân Hàng Đẫy.
Sau này có thể chính hình ảnh đấy gây khó khăn cho các bạn trong cuộc sống đấy. CĐV Hải Phòng mà hát, hô đồng thanh hay xếp hình thì trông đẹp đấy, hay đấy. Chứ rút pháo sáng ném lung tung trông hỗn loạn vô cùng, khiến trận đấu bị gián đoạn. Trông giống như kiểu bạo động ấy”, bạn Phạm Công đưa ra bình luận và nhận được sự đồng tình của nhiều thành viên trong Hội CĐV bóng đá Hải Phòng.
Trong khi đó, bạn Huỳnh Anh phản đối hành vi đốt và ném pháo sáng về phía các cầu thủ: “Tôi biết đốt pháo sáng là sai. Ngoài ra, tôi thấy hành động ném xuống sân là không đúng và đặc biệt khi cầu thủ Hải Phòng ghi bàn rồi cầu thủ chạy ra ăn mừng thì chúng ta lại ném pháo sáng xuống sân hướng về họ. Như vậy là quá sai. Rất may là không có gì xảy ra”.
Bên cạnh đó, bạn Dương Thanh Bút đưa ra lý giải vì sao CĐV Hải Phòng có thể dễ dàng đem pháo sáng vào đốt và ném xuống sân: “Pháo sáng ư, nếu BTC thực sự muốn cấm thì xin lỗi CĐV Hải Phòng đừng hòng mà mang vào sân Hàng Đẫy được. Với lực lượng an ninh dày đặc thì con kiến cũng không qua. Còn đáp pháo sáng xuống sân ư, hãy ở đó bạn sẽ hiểu, không đáp xuống sân thì những người trên khán đài lĩnh đủ”.
Bình luận ý kiến trên của Thanh Bút, Phạm Phát đưa ra quan điểm: “Làm việc nên nghĩ đến hậu quả. Bản sắc cuồng nhiệt không đồng nghĩa là phá hoại, đừng làm giải đấu quốc gia trở thành trò hề chỉ vì những hành động thiếu ý thức”.
An Bình
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay