CẬN CẢNH: Kỳ tích của đội tuyển futsal Việt Nam

Thứ Năm, 18/02/2016 00:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển futsal Việt Nam đã trải qua một trận đấu kịch tính trước Nhật Bản ở tứ kết futsal châu Á 2016 và giành chiến thắng hoàn toàn xứng đáng.
Trước trận đấu, đội tuyển Việt Nam bị đánh giá thấp hơn so với đội tuyển Nhật Bản. Cũng dễ hiểu vì Nhật Bản là đương kim vô địch. Đã có thời điểm đội tuyển Việt Nam bị dẫn 1-3 nhưng không vì thế mà các cầu thủ của chúng ta nản lòng. Họ vẫn thi đấu kiên cường để san bằng 3-3.
Khi bị dẫn 3-4, nhiều người đã nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ phải nhận thất bại. Thế nhưng, "bỏ cuộc" hay "buông xuôi" là những từ không có trong từ điển sống của các chàng trai của đội tuyển futsal Việt Nam. Nỗ lực của Việt Nam đã được đền đáp bằng bàn thắng gỡ hòa 4-4, buộc Nhật Bản phải phân định thắng thua trong loạt luân lưu cân não.
Với bản lĩnh cùng một chút may mắn, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trong loạt sút luân lưu để giành quyền tham dự World Cup, biến giấc mơ của không ít người Việt Nam mong muốn có một đội tuyển bóng đá tham dự sân chơi hàng đầu thế giới thành hiện thực.
Hiệp Hoàng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7