TRANH CÃI: Bàn thắng của Feyenoord vào lưới Man United là việt vị?

Thứ Sáu, 16/09/2016 10:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau trận thua trước Feyenoord, HLV Jose Mourinho đã tuyên bố rằng bàn thắng của Feyenoord đã được ghi trong thế việt vị.
Man United đã nhận thất bại 0-1 trước Feyenoord ở lượt trận thứ nhất vòng bảng Europa League mùa này. Sau trận đấu, HLV Jose Mourinho đã cho rằng bàn thắng của Feyenoord lẽ ra phải không được công nhận vì đã việt vị. Theo Mourinho, cầu thủ chuyền bóng cho Tonny Vilhena ghi bàn ở phút 79 là Nicolai Jorgensen đã trong tư thế việt vị. 

Tonny Vilhena ghi bàn giúp Feyenoord thắng 1-0

Mourinho cho rằng bàn thắng của Feyenoord là việt vị
“Dĩ nhiên là tôi không hài lòng với sự khởi đầu của Man United ở trận này. Nhưng trong hiệp 2, chúng tôi đã làm chủ thế trận. Chúng tôi đã cố gắng thi đấu và nỗ lực để tránh nhận thất bại. Chúng tôi cảm thấy đối phương dường như đã sụp đổ và bế tắc nhưng Man United lại bị thủng lưới trong thời khắc đó. Bàn thắng của họ rõ ràng là việt vị. Man United đã gặp 2 điều không may mắn ở trận này”, Mourinho nói sau trận đấu.
Một cầu thủ được coi là đứng ở vị trí việt vị khi các điều kiện sau đồng thời thỏa mãn:
+Anh ta đứng ở phần sân của đối phương.
+Có ít hơn 2 cầu thủ của đối phương đứng giữa anh ta và đường biên ngang cuối sân đối phương so với bóng.
+Tham gia vào đường bóng đó
+Anh ta phải đứng phía trước trái bóng
Theo Luật Bóng Đá sửa đổi năm 2005, các điều kiện thứ 2 và 3 được hiểu rõ là "cầu thủ ở vị trí việt vị nếu bất cứ bộ phận nào ở đầu, thân hình và chân của anh ta ở gần đường biên ngang cuối sân đối phương hơn so với bóng và cầu thủ đối phương thứ 2 (cầu thủ đối phương thứ 1 thường là thủ môn). Cánh tay không nằm trong định nghĩa này”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay