Video AFF Cup 13/1: Quang Hải và Tiến Linh được vinh danh

13/01/2023 17:07 GMT+7 | AFF Cup 2022

Video AFF Cup 13/1: Quang Hải và Tiến Linh được ban tổ chức AFF vinh danh. VFF đối mặt với án phạt từ AFF. Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 vẫn diễn ra trên sân Thammasat.

Quang Hải và Tiến Linh được ban tổ chức AFF Cup vinh danh

Ban tổ chức AFF Cup 2022 đã đưa ra bình chọn những cầu thủ xuất sắc nhất trận bán kết lượt về với 4 cái tên là Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Tiến Linh (Việt Nam), Theerathon Bunmathan và Ekanit Panya (Thái Lan). Trang chủ AFF Cup 2022 viết về Quang Hải: "Nguyễn Quang Hải chơi đấy sức sống để giúp Việt Nam vượt qua Indonesia để vào chung kết AFF Cup 2022. Anh thực hiện hai đường chuyền quan trọng trong trận đấu và chút nữa có thể điền tên mình lên bảng tỉ số. Cầu thủ 25 tuổi cũng tỏ ra vững chắc ở các thông số khác khi anh thắng 10 trong số 15 cuộc tranh chấp tay đôi mà anh tham gia, đồng thời cũng thực hiện một pha đánh chặn và phá bóng". Trong khi đó, Tiến Linh được nhận xét là nhân tố quan trọng giúp Việt Nam vượt qua Indonesia ở trận bán kết lượt về với Indonesia.

Video AFF Cup 13/1: Quang Hải và Tiến Linh được ban tổ chức AFF vinh danh - Ảnh 2.

VFF đối mặt với án phạt từ AFF

LĐBĐ Việt Nam có nguy cơ phải nhận án phạt nặng ở trận đấu chung kết AFF Cup 2022 trên SVĐ Mỹ Đình. Trước đó, ở trận bán kết lượt về gặp Indonesia, một số khán giả đã đốt pháo sáng gây nguy hiểm cho những người có mặt tại đây. Nếu để tái diễn tình trạng đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình thì VFF có thể sẽ phải nhận án phạt nặng từ AFF. Tại bán kết lượt về giữa Thái Lan gặp Malaysia, cổ động viên xứ Chùa vàng cũng đốt pháo sáng trong lúc cầu thủ 2 đội đang khởi động. Thậm chí, một số người quá khích còn tấn công lực lượng an ninh. LĐBĐ Thái Lan cũng đang đứng trước nguy cơ nhận án phạt từ Ủy ban kỷ luật AFF.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 vẫn diễn ra trên sân Thammasat

Mới đây, Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan Pathis Supapong xác nhận rằng vẫn sẽ tổ chức trận chung kết lượt về tại Thammasat. Theo đó, SVĐ Quốc gia Rajamangala đã được các bên kiểm tra, đánh giá và kết luận rằng vẫn chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn để tổ chức trận chung kết AFF Cup 2022. Trước đó, sân vận động quốc gia được tổ chức buổi lễ ca nhạc Golden Disc Awards, gây ảnh hưởng đến mặt sân thi đấu. SVĐ Quốc gia Rajamangala có sức chứa tới hơn 50.000 chỗ ngồi so với chỉ 25.000 của SVĐ Thammasat. Tuy nhiên, đây chính là SVĐ đã từng chứng kiến trận thắng 2-1 của Việt Nam trước Thái Lan ở chung kết lượt đi AFF Cup 2008. Đó cũng là lần đầu tiên sau 50 năm Thái Lan thua 1 đội Đông Nam Á ở SVĐ này.

Video AFF Cup 13/1: Quang Hải và Tiến Linh được ban tổ chức AFF vinh danh

Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm