Vì sao Ronaldo 'béo' loại Cristiano Ronaldo khỏi top 5 ngôi sao đáng xem nhất?

02/06/2020 15:22 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây Ronaldo "béo" đã chỉ ra 5 ngôi sao đáng xem nhất của thế giới bóng đá hiện tại nhưng trong đó không có Cristiano Ronaldo. Tại sao lại như vậy?

Huyền thoại Ronaldo béo khen Messi hết lời, phớt lờ CR7

Huyền thoại Ronaldo béo khen Messi hết lời, phớt lờ CR7

Theo nhận định của cựu danh thủ Ronaldo ‘béo’, Leo Messi là cầu thủ đáng xem nhất. Trong khi đó, người hay được so sánh với ngôi sao Barca là Cristiano Ronaldo thì không lọt vào nổi Top 5 của huyền thoại này.

5 người được Ronaldo "béo" chọn vào danh sách "đáng xem" nhất của mình hiện nay gồm Messi, Salah, Mbappe, Neymar và Hazard. Nhiều người có thể ngạc nhiên, thậm chí khó hiểu vì Cristiano Ronaldo không có tên trong top 5 nhưng thực ra mọi chuyện rất dễ hiểu.

Top 5 ở đây không phải là top 5 cầu thủ "xuất sắc nhất" hay top 5 cầu thủ "tài năng nhất" hay top 5 cầu thủ thi đấu "hiệu quả nhất" hay một khái niệm nào đó nhấn mạnh đến yếu tố thành tích và chuyên môn mà là top 5 cầu thủ "đáng xem nhất" và khái niệm "đáng xem nhất" ở đây cũng chỉ xuất phát từ góc nhìn của Ronaldo "béo".

Chú thích ảnh
Ronaldo "béo" không xếp CR7 vào top 5 cầu thủ đáng xem nhất thế giới hiện tại

Một cầu thủ "đáng xem" theo góc nhìn của Ronaldo "béo" nghĩa là những gì anh ta thể hiện phải để lại ấn tượng mạnh, phải chạm tới cảm xúc của người xem đủ nhiều đến mức khiến họ phải nhớ đến một cách sâu sắc.

Anh ta không chỉ khiến họ khâm phục mà còn phải làm họ thích thú và cảm thấy mình được giải trí, được thưởng thức bóng đá như một dạng nghệ thuật trình diễn. Khi chúng ta cắt nghĩa khái niệm "đáng xem" như vậy thì chúng ta dễ hiểu về top 5 của Ronaldo "béo" cũng như về sự vắng mặt của CR7.

Messi, Salah, Hazard, Neymar và Mbappe có điểm gì chung? Dù tài năng chuyên môn, thành tích và mức độ vĩ đại của họ khác nhau nhưng tất cả họ đều mang đến cảm giác thích thú, đều kích thích được thị giác người xem mỗi khi họ xử lý bóng.

Tất cả đều thể hiện nổi bật chất kỹ thuật, sự sáng tạo và biến ảo trong lối chơi đủ nhiều đến mức mỗi khi họ cầm bóng, chúng ta đều cảm thấy sự lắt léo và khó lường trong cách họ xử lý trái bóng.

Họ không gợi cho chúng ta cảm giác về sự lặp lại của kỹ năng mà luôn khiến tất cả cảm thấy sự mới mẻ và đa dạng. Ronaldo "béo" bảo họ "đáng xem nhất" là vì thế. Chính là vì họ không lặp lại chính mình của (những) trận đấu trước đó, cứ như thể chiêu thức của họ là vô biên vậy.

Cristiano Ronaldo rõ ràng rất khác. Bóng đá của CR7 là bóng đá của thể lực, của tốc độ, của sức mạnh, của sự chính xác cao nhờ khổ luyện không ngừng, nhờ kết hợp chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi một cách khoa học chứ không phải dựa trên sự sáng tạo mang tính bản năng.

Nó vô cùng hiệu quả nhưng nó ít biến ảo. Nó nguy hiểm nhưng nó không thực sự mềm mại. Nó giống như môn khoa học về sự chính xác được lập trình hơn là sự sáng tạo ngẫu hứng mang tính bản năng của người nghệ sĩ. Thế nên, nó không quá hấp dẫn để kích thích giác quan người xem. Có lẽ vì thế nên Ronaldo "béo" không xếp CR7 vào top 5 cầu thủ "đáng xem" nhất thế giới hiện tại.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm