VBA 2020 đón chào đội bóng thứ 7

13/02/2020 11:19 GMT+7 | Bóng rổ

Là giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, VBA đã đang và sẽ không ngừng phát triển, nhằm đáp ứng những thị yếu của người hâm mộ bóng rổ nói riêng và khán giả yêu thể thao giải trí nói chung.

Trao giải danh hiệu cá nhân xuất sắc tại VBA Awards 2019

Trao giải danh hiệu cá nhân xuất sắc tại VBA Awards 2019

Tối ngày 23/9 tại hội trường Thames, trung tâm hội nghị Riverside Palace, BTC Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA by MB) mùa giải 2019 đã có buổi tiệc Gala trao giải và vinh danh dành cho các VĐV, BHL 6 đội bóng. Buổi Gala là dịp để tổng kết những sự kiện, thành tựu đáng nhớ, qua đó đánh dấu một mùa giải thứ 4 thực sự FANtastic và thành công.

Bước tới năm thứ 5 hoạt động, VBA thông báo từ mùa giải 2020 sẽ chính thức có sự xuất hiện của đội bóng thứ 7 là Nha Trang Dolphins.

Lấy cảm hứng và tinh thần từ cá heo, loài vật biểu tượng cho sự thông minh và may mắn, đội bóng thứ 7 của VBA đã quyết định lựa chọn cái tên Nha Trang Dolphins cho lần xuất hiện đầu tiên của mình tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam.

Với sứ mệnh chính là phát triển phong trào bóng rổ tại khu vực tỉnh Khánh Hoà, Nha Trang Dolphins chính là bước đi đầu tiên của một kế hoạch dài hạn và hệ thống của BTC VBA cũng như lãnh đạo đội bóng.

Từ đó, xây dựng nguồn lực cơ sở tại địa phương, tham gia các giải đấu VĐQG và ươm mầm tài năng cho các thế hệ bóng rổ tiếp nối.

Là một cái tên mới, mục tiêu của lãnh đạo Nha Trang Dolphins là gia tăng khả năng nhận biết và xây dựng thành công cộng đồng người hâm mộ yêu thích đội bóng.

Chưa dừng lại ở đó, một suất có mặt tại Play-offs mùa giải VBA 2020 cũng là điều mà “Những chú cá heo Nha Trang” muốn hướng tới.

Về giá trị cốt lõi, đội bóng mong muốn xây dựng hình ảnh một tập thể Đoàn kết – Khôn ngoan – Cầu tiến – Thân thiện như chính những đặc tính cao quý của loài cá heo, loài vật được chọn là linh vật của Nha Trang Dolphins.

Sân nhà của đội bóng Nha Trang Dolphins chính là nhà thi đấu đa năng chất lượng cao nằm trong khuôn viên trường Đại học Nha Trang, ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất của tỉnh Khánh Hoà.

Nắng vàng, biển xanh chính là 2 tông màu đại diện cho đội bóng Nha Trang Dolphins khi sánh vai cùng với 6 đội bóng đàn anh của mình tại mùa giải VBA 2020.

VBA là mô hình giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được ra mắt vào năm 2016; với mục tiêu xây dựng và phát triển bộ môn bóng rổ, tạo sân chơi giải trí lành mạnh và bổ ích cho giới trẻ.

Sau 4 mùa giải hoạt động, cái tên mới nhất Nha Trang Dolphins sẽ cùng với 6 đội bóng Hanoi Buffaloes, Thang Long Warriors, Danang Dragons, Saigon Heat, Hochiminh Ctiy Wings, Cantho Catfish tiến tới mùa giải thứ 5.

VBA 2020 diễn ra từ tháng 5 tới giữa tháng 9 với nhiều trận đấu hơn. Điều này hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện bùng nổ và hấp dẫn nhất mùa hè.

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm