Yoo Shi Jin là lính Liên Hợp Quốc: Chuyện bịa của ‘Hậu duệ mặt trời’!

Thứ Hai, 28/03/2016 10:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân vật chính Yoo Shi Jin trong loạt phim truyền hình ăn khách Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun) vốn có một sự nghiệp khác hẳn với công việc làm lính nghĩa vụ của anh như trong phim.
Loạt phim này được dàn dựng theo Medecins Sans Frontieres (Y tế không biên giới), cuốn truyện từng đoạt giải của nhà văn Kim Won Seok. Tên cuốn truyện được đặt theo tên của Các bác sĩ NGO không biên giới (NGO Doctors Withough Borders - MSF), tổ chức phi chính phủ quốc tế do một số bác sĩ người Pháp thành lập hồi năm 1971 với mục đích nhân đạo, đưa các hoạt động y tế tới những nơi cần thiết.

Nam diễn viên Hàn Quốc Song Joong Ki

Trong truyện gốc, Yoo Shi Jin là một nhân vật có lòng thương yêu rất lớn, làm việc cho MSF. Tuy nhiên hồi năm 2014, nhà văn Kim Won Seok và cộng sự của chị đã đề nghị nhà biên kịch truyền hình nổi tiếng Kim Eun Sook hỗ trợ chuyển thể câu chuyện này thành kịch bản truyền hình. Nhờ đó mới có siêu phẩm truyền hình Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun)
Khi làm phim, nhà biên kịch Kim Eun Sook cho rằng, nên bổ sung tính lãng mạn vào câu chuyện. Cả 2 bên đồng ý với cách này và trong quá trình chuyển thể câu chuyện, Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) đã trở thành một nhân vật làm việc cho lực lượng đặc biệt của quân đội Hàn Quốc và là một chỉ huy của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Nhân vật Yoo Shi Jin trong phim "Hậu duệ mặt trời"
Phim Hậu duệ mặt trời đã trở thành loạt phim truyền hình ăn khách ở mức hiện tượng, cả ở Hàn Quốc và Trung Quốc cùng nhiều nước khác. Việc thay đổi sự nghiệp của nhân vật chính là một nguyên nhân, song sự hợp tác giữa 2 cây bút đã góp phần lớn tạo nên sức hút của loạt phim, hiện đã thu hút được 31,6% tỷ lệ khán giả theo dõi ở xứ kim chi.
Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên