Xuất bản truyện tranh của Nick Vujicic

Chủ Nhật, 26/05/2013 07:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là cuốn sách thứ tư của Nick xuất bản tại Việt Nam và cũng là cuốn sách cuối cùng của anh đã viết.

Cái ôm kỳ diệu
Hôm qua 25/5 là ngày cuối cùng chàng trai giàu nghị lực và truyền cảm hứng sống yêu đời cho nhiều người - Nick Vujicic - diễn thuyết tại Việt Nam. Trước khi rời Việt Nam sau 7 chương trình tiếp xúc, trò chuyện trước cả trăm ngàn người ở TP.HCM và Hà Nội, Nick đã kịp thấy cuốn sách thứ 4 của anh xuất bản bằng tiếng Việt. Công ty sách First News liên kết với NXB Tổng hợp TP.HCM vừa ấn hành cuốn sách Cái ôm kỳ diệu của Nick Vujicic.
Phản ứng đầu tiên của một em bé khi gặp một người không tay không chân sẽ như thế nào? Chắc chắn là hốt hoảng và sợ hãi. Nhưng với Nick Vujicic, giây phút sợ hãi ấy sẽ thoáng qua rất nhanh, để nhường chỗ cho những cái ôm ấm áp. Đó hẳn nhiên là một điều kỳ diệu mà không phải ai cũng có được.
Cái ôm kỳ diệu thể hiện dưới hình thức truyện tranh với 8 câu chuyện nhỏ chỉ dày 76 trang. Nick vừa là tác giả đồng thời cũng là nhân vật chính trong Cái ôm kỳ diệu. Mỗi câu chuyện được Nick đặt theo một cái tên riêng như Cái ôm đặc biệt, Chúc mừng sinh nhật, Không bao giờ bỏ cuộc, Hãy vui lên nào… Nick đã chỉ ra cho các em biết rằng: “Không phải cứ nhắm mắt ngủ một giấc ngủ là mọi chuyện thành hiện thực đâu” mà “nhờ niềm tin, hy vọng và nỗ lực, chú đã đạt được điều mình mong mỏi”.
Nguyễn Lê Hoài Nguyên, người chuyển ngữ cuốn truyện tranh này, cho biết: “Độc giả Việt Nam đã quen thuộc với câu chuyện và hình ảnh của Nick Vujicic nhưng với cuốn sách lần này, sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa cho các em thiếu nhi. Những người thực hiện cuốn sách đã cố gắng giữ đúng tinh thần lạc quan cùng nghị lực phi thường của chàng trai không tay không chân. Đặc biệt, không khí vui tươi, lời thoại dí dỏm cũng được chúng tôi giữ lại để phù hợp với đối tượng mà cuốn sách hướng tới. Tôi tin cuốn sách sẽ làm lay động các em”.
Cái ôm kỳ diệu sẽ món quà rất ý nghĩa dành cho bạn đọc nhỏ tuổi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp đến.
TRẠC TUYỀN
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi