Xét xử vụ công ty Rồng Việt khởi kiện Cục nghệ thuật biểu diễn

Thứ Hai, 17/03/2014 17:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 18/3 sẽ xét xử vụ kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn từ nguyên đơn là công ty TNHH quảng cáo và truyền thông Rồng Việt, về việc rút giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013.
Trước đó, ngày 4/4/2013, Cục Nghệ thuật biểu diễn ban hành Quyết định cho phép Công ty Rồng Việt tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 tại TP. Nha Trang. Khi được cấp giấy phép, công ty Rồng Việt đã tổ chức vòng sơ khảo tại ba khu vực Hà Nội, TP.HCM và Khánh Hòa.
Ngày 1/6/2013, Cục trưởng Cục NTBD đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép tổ chức Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013 trong khi cuộc thi lúc đó đang chuẩn bị bước vào vòng bán kết vì cho rằng có một số sai phạm.
Thí sinh cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 trong một hoạt động từ thiện trước khi bị thu hồi giấy phép hoạt động.
Theo Cục NTBD thì những sai phạm đó gồm: việc tiếp nhận hồ sơ thí sinh không đúng quy định pháp luật; không cung cấp được phiếu chấm điểm thí sinh, bảng tổng điểm của các thí sinh được lựa chọn vào vòng tiếp theo; tổ chức vòng thi sơ tuyển tại ba khu vực Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa nhưng không thành lập ban giám khảo; không tổ chức vòng thi bán kết theo quy định trong đề án cuộc thi.
Sau khi bị thu hồi giấy phép, Công ty Rồng Việt đã khởi kiện đối với Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Nội dung đơn kiện cho biết khi Cục NTBD thu hồi giấy phép, Công ty Rồng Việt đã bị thiệt hại trên 7 tỷ đồng.
Thanh Hiếu
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên