Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò dô 2019' đến 'Đại nhạc hội khinh khí cầu'

Thứ Sáu, 13/12/2019 12:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Nhân 3 năm ngày mất Trần Lập: 'Bức Tường vẫn không thay đổi'

Nhân 3 năm ngày mất Trần Lập: 'Bức Tường vẫn không thay đổi'

“Chúng tôi phải sẵn sàng đương đầu với làn sóng những người đã quen thuộc với ban nhạc nhiều năm, khi mà họ không muốn nhìn thấy một Bức Tường thiếu Trần Lập...” - guitarist Trần Tuấn Hùng tâm sự.
* Đêm nhạc “Kỷ niệm 45 năm ngày sinh Trần Lập”, lúc 19h ngày 14/12, tại CT4 Tòa nhà Booyoung, Vũ Trọng Khánh, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Biểu diễn trong đêm nhạc có ban nhạc Bức Tường và các ban nhạc: Airline, HARC, Kid, Bão đêm. Họ sẽ trình diễn các ca khúc của Trần Lập như: Trở về, Cha và con, Ngày hôm qua, Tháng 12…
*Biểu diễn vũ kịch “Hồ thiên nga”, lúc 20h ngày 14 và 15/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là buổi biểu diễn rất đáng xem, bởi vũ kịch của Tchaikovsky lần này được dàn dựng đầy đủ nhất theo trường phái Nga, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam vừa qua.
*Triển lãm và giao lưu sách “Một phường rối nước”, lúc 9h ngày 14/12 tại Đường sách TP.HCM. Sách của 2 tác giả Linh Lương và Thiên Lộc, nói về nghệ thuật rối nước Việt Nam. Tranh sẽ được trưng bày dọc theo Đường sách, tái hiện những cảnh rối nước. Và 2 tác giả sẽ giao lưu, chia sẻ những buổi gặp gỡ “lạ kỳ” cùng những câu chuyện thú vị trong quá trình thực hiện cuốn sách.
* Liveshow “Inner Me” của Vũ Cát Tường, diễn ra lúc 19h ngày 15/12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM. Vũ Cát Tường sẽ trình diễn những ca khúc trong album mới phát hành - Inner Me. Các ca khúc cũ thì được phối khí mới. Đặc biệt sân khấu hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả nhiều sự mãn nhãn với việc ứng dụng hiệu ứng LED vô cực.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Vũ Cát Tường

*“Đại nhạc hội khinh khí cầu - Honda luôn vì bạn”, từ 7h30 đến 22h ngày 15/12 tại Khu đô thị Sala (10 Mai Chí Thọ, Q.2, TP.HCM). Đạinhạc hội sẽ có nhiều nội dung, phần biểu diễn âm nhạc quy tụ nhiều sao trẻ hiện nay như: Sơn Tùng M-TP, Tiên Tiên, Tóc Tiên, Đen Vâu, Trúc Nhân MIN…
* Chương trình “The Underdogs 2: Wabi-sabi”, lúc 20h ngày 15/12, tại Biker Shield Bistro (158/10 Nguyễn Công Trứ, Q.1, TP.HCM). Wabi-sabi là tên gọi của một hệ tư tưởng nghệ thuật xuất phát từ Nhật Bản nhằm tìm kiếm cái đẹp trong những thứ không hoàn hảo. Chương trình do những ban nhạc và nghệ sĩ underground tại TP.HCM biểu diễn.
* Như TT&VH đã đưa tin, từ 13 đến 15/12, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò dô 2019 sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) và Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại 2019, sẽ diễn ra tại tại Khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).
BM (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên