Xem gì ở ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2?

Thứ Tư, 09/10/2019 07:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ VH,TT&DL cho biết: Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2 sẽ diễn ra từ 18 đến 20/10 tại tỉnh Điện Biên.
 Bộ VH,TT&DL tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái

Bộ VH,TT&DL tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái

Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái 2014 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kì mới - Hội nhập và phát triển của đất nước” sẽ diễn ra từ ngày 27-29/12 tại Lai Châu.
Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của 4 tỉnh Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa. Các hoạt động văn hóa chủ yếu trong ngày hội gồm: trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch; trình diễn dệt thổ cẩm, thêu khăn Piêu dân tộc Thái; liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn các nghi thức, sinh hoạt văn hóa và trang phục dân tộc Thái...
Đặc biệt, ngày hội có phần trình diễn nghệ thuật xòe Thái - loại hình múa truyền thống đặc sắc gắn liền với đời sống của đồng bào Thái và được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Chú thích ảnh
Xòe Thái sẽ chiếm một nội dung quan trọng trong Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2
Đây được coi là hoạt động có ý nghĩa trong thời điểm Nghệ thuật xòe Thái của Việt Nam đang được lập hồ sơ đệ trình UNESCO để xem xét đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*