Xem bộ phim phơi bày nạn quấy rối tình dục mà Hollywood muốn giấu nhẹm

Thứ Bảy, 14/10/2017 17:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – “Harvey Weinstein không phải người duy nhất dùng cam kết bảo mật thông tin. Đó là lý do tại sao có nhiều hành vi ở Hollywood không bị phơi bày. Đây chỉ là đỉnh của tảng băng trôi”, theo nhà sản xuất Gabe Hoffman.
An Open Secret, một bộ phim tài liệu về chuyện những trẻ vị thành niên trai bị các nhân vật thế lực ở Hollywood lạm dụng tình dục, đã thu hút được sự chú ý từ công chúng vài năm qua, nhưng không nhận được lời đề nghị phân phối phù hợp nào.
Chú thích ảnh
Đạo diễn "An Open Secret" Amy Berg
Giờ đây, khi những cáo buộc quấy rối tình dục nhằm vào Harvey Weinstein và nhiều người khác trong giới làm phim và truyền hình bị phanh phui, nhà sản xuất An Open Secret đã lần đầu đăng trực tuyến, chiếu phim miễn phí trong chín ngày tới.
“Thật buồn cười khi cứ phải tiếp tục đọc những tựa báo nói về vụ quấy rối tình dục của Harvey như là một "bí mật mở" ở Hollywood, và đó cũng là tên của phim chúng tôi”, nhà sản xuất Gabe Hoffman nói.
Ông cho biết ông đã đăng An Open Secret lên Vimeo, cho xem miễn phí “để kỷ niệm việc kẻ săn "mồi" hàng loạt Harvey Weinstein cuối cùng cũng bị phơi bày”.
Bộ phim đã được phát hành giới hạn ở một số rạp vài năm trước đây và Hoffman vẫn đang tìm kiếm nhà phân phối. Ông biết phim có thị trường bởi nó vẫn đang bị tung lên mạng một cách bất hợp pháp. Có một lần, khi ông gỡ bộ phim xuống khỏi một trang đăng phim bất hợp pháp, khi đó, phim đã đươc xem tới 900.000 lần.
Phần lớn bộ phim tập trung vào công ty Digital Entertainment Network, hiện đã ngừng hoạt động. Công ty này nổi lên vào khoảng cuối thế kỷ trước khi Hollywood vẫn đang tìm đường vào internet. Công ty, được biết đến với tên DEN, đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn, bao gồm nhà sản xuất phim Michael Huffington, nhà làm phim và âm nhạc David Geffen; và Bryan Singer, đạo diễn hai bộ phim X-Men.
DEN chuyên sản xuất những video năm phút, nhưng ngày nay được nhớ tới nhất bởi những vụ tiệc tùng có ma túy, rượu chè và những cậu bé tại nhà của cựu sáng lập công ty, Marc Collins-Rector, người hiện là một tội phạm lạm dụng phải đăng ký để kiểm soát.
Singer, người bị cáo buộc là có mặt ở một số bữa tiệc, bị kiện – cùng với cựu giám đốc Disney David Neuman, giám đốc truyền hình Garth Ancier và nhà sản xuất Gary Goddard – bởi Michael Egan III, người tố cáo họ quấy rối anh.
Egan, người thường xuyên tham dự các buổi tiệc DEN, sau đó phải bỏ vụ kiện chống lại bốn ông lớn Hollywood và bị một thẩm phán cáo buộc là gian dối tại tòa. Các luật sư của Egan sau đó đã viết thư xin lỗi Neuman và Ancier, thừa nhận những cáo buộc của họ là sai và trả cho họ một khoản bồi thường ít nhất là 1 triệu USD.
Một số người ở Hollywood đã dựa vào đó để nói An Open Secret bất hợp pháp, nhưng Hoffman cho biết mọi thứ Egan nói trong phim cũng được nói bởi nhiều người khác.

Một số trường hợp khác cũng bị phanh phui trong An Open Secret là nhà quản lý tài năng Marty Weiss và Bob Villard, người từng là đại diện của Leonardo DiCaprio.
Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ đích thân lên tiếng về vụ ‘yêu râu xanh’ Weinstein

Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ đích thân lên tiếng về vụ ‘yêu râu xanh’ Weinstein

Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ, đơn vị đứng sau giải Oscar lừng lẫy, mới đây cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào thứ Bảy này để thảo luận về cáo buộc tấn công tình dục chống lại nhà sản xuất Harvey Weinstein.
“Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ các nhà phân phối lớn bởi Hollywood không muốn phơi bày cái xấu của mình, thế nên chúng tôi vẫn giậm chân tại chỗ một thời gian. Giờ đây, chúng tôi ăn mừng những phụ nữ dũng cảm đã vạch trần Harvey”, ông Hoffman nói.
"An Open Secret" sẽ được chiếu miễn phí trong chín ngày tới
Giả Bình (Theo Hollywood Reporter)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên