Vy Oanh hát nhạc Ngọc Lan

Chủ Nhật, 28/08/2016 18:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Hạnh phúc nơi nào là album mới nhất của Vy Oanh, gồm những ca khúc nhạc ngoại lời Việt nổi tiếng. Đĩa nhạc là sự trở lại của cô sau một thời gian tạm dừng việc ca hát để thực hiện thiên chức làm mẹ.
CD 9 bài thì có đến 8 ca khúc từng được cố danh ca Ngọc Lan thể hiện và đặt dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng. Ngoài hai bài do chính Vy Oanh đặt lời là Chỉ anh mà thôi, Ngày mai không có anh trên đời thì các sáng tác còn lại do Phạm Duy (Những lời mê hoặc, Em vẫn không đổi thay), Trịnh Lâm Ngân (Hạnh phúc nơi nào), Nhật Ngân (Mưa trên biển vắng)… viết.Bìa album "Hạnh phúc nơi nào"
Đặc biệt cô cũng chọn cover bài hát do chính cố ca sĩ Ngọc Lan viết lời là Ngày vui năm ấy. Khi hát lại, Vy Oanh trình bày rất đúng lời hát mà Ngọc Lan đã từng thể hiện ngày trước. Điều này cho thấy sự nghiên cứu, đầu tư rất kỹ của những người thực hiện.
Cách hát của Vy Oanh cũng gợi nhớ rất nhiều đến nữ danh ca bạc mệnh với giọng hát nhẹ nhàng, mỏng manh như sương khói, không khoa trương kỹ thuật và rất chú trọng tinh thần của tác phẩm. Tuy nhiên, cô cũng thả vào đó những điều thuộc về sự đặc trưng của Vy Oanh chứ không cố gắng làm một bản sao.
Đĩa nhạc được thực hiện tại Việt Nam và Mỹ do các nhạc sĩ Anh Khoa, Đình Bảo, Minh Hoàng, Tuấn Mario… hòa âm – phối khí. Phần thu âm, mix và master được làm tại Mỹ nên chất lượng của CD rất tốt. Âm thanh được mix nhẹ nhàng để tôn lên cách hát nhẹ như thở của Vy Oanh.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên