Võ Văn Kiệt - Người thắp lửa

Chủ Nhật, 20/06/2010 06:41 GMT+7


Bìa sách Võ Văn Kiệt
(TT&VH) - NXB Trẻ vừa ấn hành cuốn sách Võ Văn Kiệt - Người thắp lửa. Các tác giả góp mặt trong cuốn sách có nhiều vị là lãnh đạo của đất nước, chuyên gia kinh tế, nhà báo.., phần lớn là những người đã từng được làm việc cùng ông, được chứng kiến cách làm việc của ông, được hiểu con người ông lúc sinh thời.

Cuốn sách này được chia làm 4 phần: Hành trình Võ Văn Kiệt, Năng lượng Võ Văn Kiệt, Một người của nhiều người, Những trang viết Võ Văn Kiệt. Đáng chú là tất cả những bài trong phần 3 Một người của nhiều người được viết dưới dạng kể chuyện, chỉ có 2 tiểu luận nhỏ, được viết bằng một giọng giản dị. Dễ thấy được con người của ông qua những trang viết cảm động này... Đặc biệt, phần cuối Những trang viết Võ Văn Kiệt có thể gọi đây là phần tự họa, vì tác giả phần này là chính ông Võ Văn Kiệt. Đó là những bài báo của ông về đại đoàn kết dân tộc, về xây dựng “Đảng là máu thịt của nhân dân”, về chống đói nghèo...; là những bức hình của ông chụp khi thư giãn, trên đường đi công tác; là những câu nói của ông được nhiều người nhớ...

Nhân dịp cuốn sách phát hành, ngày 17/6 vừa qua, CLB Cựu Thành đoàn TP.HCM đã có buổi giao lưu “Nhớ Người thắp lửa”. Tham dự buổi giao lưu này có sự góp mặt của gia đình ông Võ Văn Kiệt, đại diện quê hương Vĩnh Long của ông và các cựu lãnh đạo Thành đoàn TP.HCM các thời kỳ.


Buổi giao lưu tại TP.HCM

T.Kiều
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*