Vì sao phim Hàn bị cấm cửa tại LHP quốc tế Bắc Kinh?

Vì sao phim Hàn bị cấm cửa tại LHP quốc tế Bắc Kinh?

Thứ Tư, 29/03/2017 16:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LHP quốc tế Bắc Kinh 2017 có thể sẽ quy tụ nhiều quốc gia tham gia nhưng Hàn Quốc sẽ không phải là một trong số đó.
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho hay, một số bộ phim của nước họ đã được mời tham dự LHP nhưng vẫn không nhận được thông tin về thời gian trình chiếu.
Lệnh cấm gần đây nhằm vào các sản phẩm giải trí Hàn Quốc ở Trung Quốc là kết quả của việc chính quyền Seoul triển khai THAAD, một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối do Mỹ chế tạo. Trong khi cả Mỹ và Hàn Quốc đều cho rằng việc lắp đặt THAAD là cần thiết để chống lại nguy cơ tấn công tên lửa từ Triều Tiên, Trung Quốc cực lực phản đối động thái này vì cho rằng nó ảnh hưởng tới an ninh quốc phòng của quốc gia mình.
Dự án phim của Chương Tử Di bị hủy do căng thẳng Trung - Hàn

Dự án phim của Chương Tử Di bị hủy do căng thẳng Trung - Hàn

Một bộ phim hợp tác Trung - Hàn, với sự tham gia của ngôi sao Chương Tử Di, vừa trở thành nạn nhân mới nhất sau bất đồng chính trị liên quan tới hệ thống chống tên lửa THAAD.

Từ thực tế đang diễn ra, Hollywood cũng nên lưu ý rằng việc Trung Quốc "gây khó dễ" đối với các sản phẩm phim ảnh, truyền hình và âm nhạc của Hàn Quốc cũng có thể xảy ra tương tự với Mỹ nếu căng thẳng thương mại hoặc các bất đồng quan điểm khác giữa hai nước nổi lên.
Các sản phẩm giải trí của Hàn Quốc, bao gồm phim truyền hình, nhạc pop và phim đã rất được ưa chuộng ở Trung Quốc cho đến khi bị chính phủ nước này đàn áp.

Nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc như nhóm nhạc EXO (ảnh) cũng gặp khó khăn lớn vì căng thẳng chính trị giữa hai nước

LHP quốc tế Bắc Kinh, diễn ra từ ngày 16-23/4, sẽ trình chiếu bộ phim Moonlight vừa đoạt giải Oscar Phim hay nhất hồi tháng trước.
Thành lập vào năm 2011, LHP quốc tế Bắc Kinh là sự kiện được chính phủ thành phố Bắc Kinh hậu thuẫn và tài trợ. Từ khi ra mắt, LHP đã thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất, đạo diễn lớn trên thế giới.
Duy An
Theo CFI
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*