Văn Dương Thành ra mắt bộ tranh vẽ về Đức Phật và tâm linh

Thứ Bảy, 21/05/2016 17:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Hà Nội, nữ họa sĩ Văn Dương Thành lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng bộ sưu tập tranh vẽ về Đức Phật và tâm linh. Trong đó có những tác phẩm bà ấp ủ từ năm 12 tuổi.
Tối 20/5, tại số 1 Trần Đăng Ninh, Hà Nội, Dong Son Drum tổ chức sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm nhân dịp Đại lễ Phật Đản, ra mắt bộ sưu tập tranh vẽ về Đức Phật và tâm linh, trình diễn nhạc Thiền và nghệ thuật ẩm thực chay tinh tế. 20 khách mời đến từ Đại sự quán các nước tại Hà Nội tham dự sự kiện này. 
Trong chương trình, nữ họa sĩ Văn Dương Thành đem tới cho những khách mời cơ hội thưởng lãm những bức tranh về Đức Phật và tâm linh qua những lần bà đi thực tế, và qua cả những giấc mơ. 
Họa sĩ Văn Dương Thành giới thiệu tác phẩm với người bạn nước ngoài
30 bức tranh vẽ về Đức Phật, đình chùa, các loài hoa, từ hoa Sen, hoa Huệ, hoa Hướng Dương cho đến những bông hoa dại nở long lanh bên những đầm nước trong vắt, êm đềm giữa những đàn chim Hạc và rừng cây cổ thụ. 
Những ngôi chùa Trấn Quốc, Kim Liên, đền Quan Thánh mái cong thấp thoáng sau những rặng cây Bồ Đề soi mình trên mặt nước hồ Tây là nguồn cảm hứng xuyên suốt cho các tác phẩm này.

Tranh của Văn Dương Thành được trưng bày trong không gian trang trọng và thu hút sự chú ý của người xem
Họa sĩ sử dụng đa dạng chất liệu, từ sơn mài, sơn dầu, acrylic, lụa với phong cách từ ấn tượng đến trừu tượng gợi hình. Trong đó có những bức có kích thước lớn (đến 2,5m) hoặc được rát vàng. Theo chia sẻ của nữ họa sĩ, có bức tranh bà ấp ủ từ năm 12 tuổi. 

Chương trình mừng Đại lễ Phật Đản thu hút sự tham dự của 20 khách mời từ các đại sứ quán
Ngoài ra, Dong Son Drum còn trưng bày bộ sưu tập văn hóa Đông Sơn điển hình với nhiều loại trống đồng lớn nhỏ và nhiều di vật Đồng Đậu - Gò Mun cùng các cổ vật Đông Sơn khác như chân đèn, dao, rìu, thạp... Trong gần 10 năm hoạt động, “bảo tàng thu nhỏ” này đã được đón tiếp hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước tham quan chiêm ngưỡng. 
Hoàng Anh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA